Epic Games chính thức phát hành Unreal Engine 5.4

Phiêu Vũ
 1. Unreal Engine 5.4 sẽ cải tiến một số khía cạnh từng gây khó khăn cho quá trình phát triển trò chơi trước đó.

  Epic Games đã phát hành Unreal Engine 5.4 cùng với một video nêu bật những cải tiến của nó. Epic đã phát triển Unreal Engine trong một thời gian dài và tham vọng của công ty đối với nó cũng ngày càng tăng. Unreal Engine 5 được phát hành vào năm 2022 và lần cải tiến này tập trung vào việc hợp lý hóa hơn nữa animation 3D thời gian thực và cho phép thực hiện các công việc phức tạp hơn về hình học.

  [​IMG]


  Nhiều người rất hào hứng với tính năng này khi chúng cho phép các tựa game mới trông đẹp mắt nhất có thể. Gần đây, đồ họa Unreal Engine 5.4 đã được giới thiệu trong đoạn trailer của Marvel 1943: Rise of Hydra, và mặc dù có rất ít thông tin về trò chơi nhưng nó cũng đủ để khiến nhiều game thủ tò mò.

  [​IMG]


  Unreal Engine 5.4, mà Epic Games đã sử dụng nội bộ để phát triển Fortnite và các chế độ chơi bổ sung của nó, hiện đã có sẵn cho công chúng. Những cải tiến nổi bật đối với công cụ bao gồm nâng cấp bộ công cụ hoạt hình của engine, cho phép các nhà làm động họa (animator) sắp xếp các nhân vật dễ dàng hơn và tạo hoạt ảnh trong công cụ. Ngoài ra, tính năng Modular Control cho phép xây dựng các vật thể từ các bộ phận mô-đun thay vì hình vẽ cũng được đưa vào để thử nghiệm.

  [​IMG]


  Hệ thống hình học vi mô ảo hóa của Unreal Engine 5 có tên Nanite đã được nâng cấp với tính năng Tessellation thử nghiệm, cũng như Variable Rate Shading cho hiệu suất và hỗ trợ thêm cho quy trình làm việc của lưới spline. Các tính năng kết xuất như Siêu phân giải tạm thời đã được cập nhật để đảm bảo độ ổn định và hiệu suất cũng như khả năng học máy tiến bộ khi Unreal Engine 5.4 chuyển Công cụ mạng thần kinh của nó từ thử nghiệm sang Beta. Có một danh sách dài các trò chơi sử dụng Unreal Engine 5 và chúng có thể được hưởng lợi từ cách công cụ này có thể đơn giản hóa quá trình phát triển.

  [​IMG]


  Có rất nhiều phiên bản trò chơi sắp ra mắt đáng mong đợi đã sử dụng Unreal Engine 5. Ngoài Marvel 1943, một trong những trò chơi có hình ảnh ấn tượng nhất dự kiến phát hành vào năm 2024 là Black Myth: Wukong, một trò chơi lấy cảm hứng từ thần thoại Trung Quốc sử dụng lối chơi tương tự như các game nhập vai hành động nổi tiếng như Sekiro: Shadows Die Twice và series Nioh. Với nhịp độ chiến đấu nhanh và hình ảnh đẹp mắt được phô diễn trước đó, nhiều người hy vọng rằng sản phẩm cuối cùng sẽ đáp ứng được sự kỳ vọng của cộng đồng.

  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất