Epic Games chiến thắng vụ kiện chống độc quyền trước Google

Yaezakura
 1. Sau cuộc tranh chấp pháp lý kéo dài, cuối cùng Epic Games đã chiến thắng Google trong vụ kiện liên quan đến các hành vi chống độc quyền và cạnh tranh.

  [​IMG]


  Vài năm sau khi nộp đơn kiện, Epic Games đã giành chiến thắng trong kiện chống độc quyền đối đầu với Google về các hành vi cạnh tranh không lành mạnh trên cửa hàng ứng dụng Google Play và các dịch vụ thanh toán liên quan. Kể từ khi Epic Games thua kiện trước Apple, phán quyết mới nhất này được coi là một chiến thắng lớn cho gã khổng lồ ngành game.

  Được thành lập vào năm 1991, Epic Games là nhà phát triển và phát hành phần mềm và trò chơi điện tử đứng sau Unreal Engine và Fortnite. Epic Games đang nỗ lực mở rộng trên nhiều nền tảng nhưng lại gặp vấn đề với các cửa hàng ứng dụng di động. Epic phản đối các hành vi chống cạnh tranh của Google cũng như Apple và đệ đơn kiện hai tập đoàn này.

  [​IMG]


  Epic Games lần đầu tiên đệ đơn kiện Apple và Google vào tháng 8 năm 2020 và ngay hôm nay công ty vừa nhận được phán quyết có lợi trước Google. Cả Apple và Google đều bị Epic Games cáo buộc thực hiện các hành vi độc quyền trên các cửa hàng di động của họ, dẫn đến việc các nhà phát triển ứng dụng và trò chơi buộc phải trả phần trăm tiền bản quyền cao và chịu các hạn chế chống cạnh tranh. Trong khi vụ kiện với Apple vẫn còn vướng mắc về mặt pháp lý thì phán quyết liên quan đến Google đã chính thức được đưa ra. Theo phán quyết, Epic Games đã chứng minh được rằng Google đã tạo ra sự độc quyền thông qua việc cài đặt mặc định ứng dụng Google Play trên các thiết bị Android và Google có ý định chống cạnh tranh khi trả tiền cho các nhà phát triển ứng dụng và chủ cửa hàng để sử dụng Google thay vì các dịch vụ khác.

  Khi ngày càng có nhiều nhà phát triển trò chơi điện tử tìm cách mở rộng sang thị trường di động, những tranh chấp như vụ kiện của Epic Games chống lại Apple và Google mang lại những tác động lớn đối với ngành công nghiệp trò chơi. Sau chiến thắng của Epic trước Google, có khả năng Google sẽ được yêu cầu điều chỉnh các phương thức thanh toán của hãng và có khả năng giảm phí bản quyền. Điều này mở ra một tương lai hứa hẹn đối với các studio nhỏ và nhà phát triển độc lập, vì khi đó các cửa hàng ứng dụng di động sẽ dễ tiếp cận hơn về mặt tài chính và từ đó cung cấp nhiều tùy chọn nền tảng hơn cho trò chơi. Tuy nhiên, mọi hình phạt tiềm ẩn đều có khả năng bị Google kháng cáo và có thể buộc Epic phải tiếp tục theo đuổi cuộc tranh chấp pháp lý trong nhiều năm tới. Với sự phức tạp từ vụ kiện giữa Epic và Apple, những tranh chấp chống độc quyền này có thể phải mất một thời gian nữa mới được giải quyết.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất