Ember - Tuyệt phẩm RPG Mobile cho game thủ Hardcore

Hard
 1. Ember là một tựa game nhập vai mang đậm phong cách hoài cổ, cho người chơi thực sự nhầm hồn vào game.

  Nhìn vào làng Game Mobile ở thời điểm hiện tại chúng ta có thể dễ dàng nhận việc tràn ngập các tựa ARPG. Chúng đều mang điểm chung là cho người chơi hòa mình vào các màn combat điên cuồng, đi hết từ màn chơi này đến màn chơi khác với mục tiêu duy nhất là cán nát kẻ địch. Nhưng với việc chỉ áp dụng một kịch bản duy nhất, trong khi thiếu đầu tư vào nhân vật và cốt truyện, những tựa game này quả thực không đọng lại nhiều trong tâm trí người chơi.

  [​IMG]


  Ember - tựa game nhập vai dưới tay 505 Games, cái tên vốn quen tiếng với nền tảng PC/Console, sẽ mang hy vọng xóa bỏ hoàn toàn điều đó. Phát hành trên Mobile cách đây chưa lâu, Ember sẽ chuyển tải chất nhập vai cổ điển và những hành trình cốt truyện hằn in trong tâm trí game thủ.

  [​IMG]


  Ember đưa người chơi nhập vai vào một chiến binh vô danh được hồi sinh từ cõi chết. Tỉnh dậy với ký ức bị xóa bỏ, chiến binh này dần phát hiện ra mình từng là môn đồ của một tổ chức thượng cổ mang tên Lightbringer. Nhiệm vụ của Lightbringer là bảo vệ Ember - những thực thể mang tới quyền năng vô song và nền hòa bình cho thế giới.

  Nhưng rồi Lightbringer sớm bị khuất phục sau cuộc chiến với những kẻ đối lập tự xưng là Darkbringer, khiến thế giới chìm vào đêm tối và hỗn loạn. Nay khi biết được thân phận đúng của mình, người chơi sẽ bắt đầu hành trình đoạt lại trí nhớ và sức mạnh nhằm lật đổ bè lũ Darkbringer.

  [​IMG]


  Về lối chơi, Ember mang hơi hướm của những Neverwinter Nights, Star Wars: Knights of the Old Republic hay Dragon Age Origins dưới tay Bioware. Chính vì thế hệ thống combat của game vẫn diễn ra hoàn toàn trong thời gian thật, cho người chơi thả sức thi triển vô vàn đòn thế và kỹ năng. Nhưng điểm đặc biệt lại nằm ở việc người chơi có thể kích hoạt cơ chế "Tatical Pauses", cho phép dừng trận đấu ở mọi thời điểm.

  [​IMG]


  Tuy nói là "dừng" nhưng trên thực tế cơ chế này hoạt động như việc ngưng đọng thời gian, khiến tất cả các hoạt động của nhân vật chính và kẻ địch đóng băng tại chỗ. Tại đây người chơi vẫn có thể chỉ huy các thành viên trong đội hình, lệnh cho họ thi triển kỹ năng ra sao và di chuyển như thế nào trong các bước tiếp theo. Một khi Tactical Pauses được tắt và hoạt động trong màn chơi trở lại bình thường, những thành viên ấy sẽ thực hiện đúng phương án mà người chơi tính toán từ trước. Đây sẽ là một vũ khí cực kỳ lợi hại cho những ai muốn thực hiện các đòn combo mạnh mẽ, cho phép hạ thủ nhiều kẻ địch chỉ trong một nốt nhạc.

  [​IMG]


  Bên cạnh đó Ember cũng giới thiệu đến người chơi hệ thống chế đồ cực kỳ chuyên sâu, chia tách theo rất nhiều chủng loại chứ không riêng gì vũ khí. Với 5 mục là Nấu ăn, Luyện kim, Thuộc da, May vá và Rèn rũa, bạn có thể chế tạo hàng tá item cho nhân vật của mình. Trên tất cả việc khám phá những bản thiết kế cũng sẽ là một động lực chính cho người chơi tiến sâu hơn vào thế giới của Ember.


  Trailer game Ember.


  Ember là một tựa game không cầu kỳ về đồ họa và hoa mỹ trong phong cách chiến đấu, nhưng thay vào nó cho người chơi cảm nhận một lối chơi chuyên sâu hiếm thấy trên Mobile. Với những ai muốn trở lại với phong cách nhập vai cổ điện từng làm điêu đứng trái tim biết bao người hâm mộ, Ember sẽ trở thành một món quà không thể tuyệt vời hơn.

  Hiện Ember đã có mặt trên nền tảng iOS, cho phép bạn đọc tải game miễn phí trực tiếp tại đây:
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất