Elden Ring lập kỷ lục mới với gần 175000 người chơi cùng lúc trên Steam vào 16/6

Phiêu Vũ
 1. Con số đáng kinh ngạc này cũng là số lượng người chơi đồng thời cao nhất trên Steam mà trò chơi đã ghi nhận trong hơn hai năm qua.

  Elden Ring, siêu phẩm phát hành năm 2022 của FromSoftware, hiện đang bùng nổ trở lại trên Steam, đạt gần 175.000 người chơi đồng thời vào cuối tuần qua. Lần cuối cùng Elden Ring tự hào về số lượng người chơi PC đáng kinh ngạc như vậy là hơn hai năm trước, ngay sau khi ra mắt.

  [​IMG]


  Sự tăng vọt về lượng người chơi của Elden Ring gần như chắc chắn là kết quả của việc DLC Shadow of the Erdtree sắp ra mắt. Được công bố lần đầu vào cuối tháng 2 năm 2023, bản mở rộng Elden Ring đầu tiên và duy nhất cuối cùng cũng sẽ được tung ra thị trường vào ngày 21 tháng 6 tới.

  [​IMG]


  Từ đầu tháng này, hàng chục nghìn người chơi đã quay trở lại The Land Between để chuẩn bị sẵn sàng cho DLC sắp ra mắt. Xu hướng này lên đến đỉnh điểm vào Chủ nhật, ngày 16 tháng 6, khi game ghi nhận 174.463 người chơi đồng thời chỉ riêng trên Steam, theo công cụ theo dõi SteamDB. Lần cuối cùng tựa game nhập vai hành động có nhiều người chơi đồng thời như vậy trên nền tảng của Valve là vào ngày 24 tháng 4 năm 2022, ngay trước lễ kỷ niệm hai tháng ra mắt. Vào thời điểm đó, mức độ phổ biến của nó đang có xu hướng đi xuống, tương tự như bất kỳ tựa game chơi đơn nào khác sau khi đã ra mắt được một thời gian.

  [​IMG]
  Elden Ring cũng vừa đạt được một cột mốc quan trọng khác vào tuần trước

  Hai năm sau, siêu phẩm của FromSoftware lại bùng nổ mạnh mẽ trở lại. Cụ thể, số lượng người chơi của Elden Ring đã tăng hơn gấp đôi vào tháng 3 năm 2024, ngay sau khi nhà phát hành Bandai Namco chia sẻ trailer của DLC. Kể từ đó, trò chơi liên tục đạt đỉnh hơn 50.000 người chơi đồng thời trên Steam hàng ngày và thường ghi nhận nhiều hơn nữa. Tính đến ngày 7 tháng 6, mức cao nhất hàng ngày đó đã vượt lên trên ngưỡng 100.000.

  Vì Elden Ring không xuất hiện trong danh sách Bán chạy nhất của Steam trong những tuần gần đây, nên có thể thấy rằng mức độ phổ biến tăng vọt này chủ yếu là do những người chơi cũ quay trở lại chứ không phải là người mới. Một phần trong số đó có thể chỉ muốn trở lại để mài giũa kỹ năng trước khi DLC ra mắt, mà chắc chắn sẽ đặt họ vào vô vàn thử thách. Trong khi đó, những người khác có thể đang cố gắng đánh bại trò chơi lần đầu tiên hoặc ít nhất là đi đủ xa để có thể truy cập vào bản DLC. Tính tới thời điểm hiện tại, có hơn một nửa số người chơi Elden Ring chưa đạt đủ điều kiện này.

  [​IMG]


  Như đã được Chủ tịch FromSoftware, Hidetaka Miyazaki, xác nhận trước đó, khu vực DLC chỉ có thể truy cập được sau khi hạ gục hai Demi God của trò chơi, Starscourge Radahn và Mohg, Lord of Blood. Con Boss đầu tiên khá khó để bỏ lỡ, vì người chơi chỉ cần tham gia Lễ hội Radahn, một sự kiện có thể được kích hoạt bằng nhiều cách, và đánh bại vị tướng quân khả kính giờ đã hóa thành một con thú khát máu này. Ngược lại, để diện kiến Mohg, người chơi cần đến được Cung điện Mohgwyn, nơi được giấu kín đến mức bạn hoàn toàn có thể lấy được cả 5 cái kết của trò chơi mà không cần tìm thấy nó.

  Bạn đã sẵn sàng để thử thách bản thân với Shadow of the Erdtree chưa? Nếu chưa thì hãy gấp rút lên, vì bản DLC tuyệt vời này sẽ chính thức ra mắt vào 21/6, tức Thứ Sáu tuần này.

  GameHub sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới. Để không bỏ lỡ, người đọc có thể:​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất