"Dưới 18 tuổi sẽ không được chơi game quá 90 phút mỗi ngày"

Hard
 1. Trung Quốc vừa chính thức ra luật giới hạn về Game Online cho các độ tuổi thanh thiếu niên cũng như số tiền có thể tiêu vào game.

  Cái gì nhiều quá cũng không tốt và chơi game cũng chẳng phải là ngoại lệ. Bản thân những người đam mê thế giới ảo có nhận thức thì đây là một điều hoàn toàn chính xác. Việc dành quá nhiều thời gian cho game sẽ gây ảnh hưởng đến việc học tập cũng như làm việc, thậm chí gây mệt mỏi và ảnh hưởng đến chính trải nghiệm của bản thân mình.

  Là một nước có dân số vào hàng lớn nhất trên thế giới cũng như ngành công nghiệp game lớn mạnh, Trung Quốc sở hữu một số lượng người chơi Game Online cực kỳ đông đảo. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với nhiều vấn đề hết sức đau đầu như việc chơi game đang gây ảnh hưởng lớn đến giới trẻ, đặc biệt ở độ tuổi dưới 18.

  [​IMG]


  Chính vì thế Trung Quốc mới đây đã chính thức đưa ra luật giới hạn độ tuổi chơi, thời gian chơi, và số tiền tiêu tốn vào game. Cụ thể, người dưới 18 tuổi sẽ bị cấm chơi Game Online trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 8 giờ sáng. Trong ngày thường, độ tuổi này chỉ được chơi tối đa 90 phút mỗi ngày nhưng có thể chơi đến 3 tiếng trong ngày cuối tuần hoặc dịp nghỉ lễ.

  Song song với đó, chính phủ Trung Quốc cũng giới hạn số tiền mà từng độ tuổi có thể tiêu tốn vào game. Trẻ em từ 8 đến 16 tuổi sẽ chỉ được tiêu khoảng 200 tệ/tháng, trong khi với độ tuổi từ 16 đến 18 thì là 400 tệ. Ngoài ra tất cả các tựa Game Online đang hoạt động ở Trung Quốc cũng sẽ phải áp dụng hệ thống đăng ký bằng thông tin cá nhân thực để có thể xác định "đúng người đúng tài khoản".

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất