Dùng Android 12, game thủ có thể chơi game... trước khi tải xong

Dương Thị Lan
 1. “Play as You Download” (Chơi trong khi tải xuống) là một trong những tính năng mới mà người dùng Android 12 sẽ được trải nghiệm.

  Tại sự kiện Google for Games Summit tổ chức mới đây, nhóm phát triển AndroidGoogle Play đã chính thức công bố tính năng mới cho Android 12 mang tên “Play as You Download”, cho phép người dùng chơi game ngay trong khi tải xuống chưa hoàn tất. Với tính năng này, nhóm phát triển hy vọng người dùng có thể truy cập dễ dàng hơn và các trò chơi phổ biến trên trang chủ cửa hàng đồng thời giảm bớt thời gian chờ đợi ứng dụng tải xuống.

  [​IMG]


  Về cơ chế hoạt động, “Play as You Download” sẽ tải xuống nội dung cốt lõi ngay lập tức, nhờ đó người dùng có thể nhanh chóng trải nghiệm game trong khi vẫn tiếp tục tải xuống. Tuy nhiên, tính năng này hiện tại mới đang trong giai đoạn beta và chưa rõ khi nào mới được triển khai đầy đủ.

  Greg Hartrell, giám đốc sản phẩm của Google Play và Android cho biết: “Play as You Download được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Android 12, nơi người dùng có thể chơi game sau vài giây trong khi trò chơi vẫn đang được tải xuống. Bằng cách này, thời gian mở các trò chơi nhanh gấp 2 lần và chúng tôi rất vui khi trải nghiệm người dùng được cải thiện.” Ngoài Play as You Download thì rất nhiều tính năng khác cũng sẽ được bổ sung trong tương lai như Format Targeting giúp tải xuống tốt hơn hay Play Integrity API để chống lại hacker và những kẻ gian lận.

  “Năm ngoái, Android và Google Play đã đạt được nhiều thành công khi cung cấp số lượng trò chơi khổng lồ đến người dùng. Nhờ liên tục cải tiến, Google Play đã trở thành nền tảng lý tưởng để các nhà phát triển kết nối với người dùng toàn cầu. Thực tế, Android đã đạt 3 tỷ thiết bị hoạt động hàng tháng và 140 tỷ lượt cài đặt trên Google Play", Greg Hartrell nói thêm.

  [​IMG]


  Với tư cách người dùng, tính năng Play as You Download rõ ràng giúp giảm bớt thời gian chờ đợi game tải xuống, đặc biệt các ứng dụng có dung lượng cao.

  Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): Duynt@appota.com.


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất