Dư âm trận chiến 1000 tệ trong CF Mobile – Tâm không phục thì khẩu sao phục!

leco94

Hồ sơ game

Đánh Giá:
4.24 25 phiếu
 1. Sau trận chiến gây nhiều sự chú ý giữa hai clan Nện và King thì vẫn còn đó những lời ra tiếng vào giữa hai clan và nhận được nhiều bình luận của cộng đồng mạng

  “Thắng thua là chuyện bình thường trong nhà binh”, câu nói này hẳn không còn xa lạ gì đối với game thủ, đặc biệt là đối với những người chơi thường xuyên tham gia vào các trận chiến PvP hoặc lớn hơn là những trận PvP mang tính quy mô lớn như trận chiến vừa rồi. Thắng hay bại còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đẳng cấp, phong độ, sự may rủi… song cách hành xử sau cuộc đấu như thế nào giữa hai bên thì lại là một chuyện khác.  [​IMG]

  Dù gì thì cũng phải nói, clan King là clan có tuổi đời khá lớn trong làng CF Mobile bản Trung Quốc, do vậy, lợi thế của clan này là sự tự tin trong các trận chiến cũng như tâm lý thi đấu của từng thành viên. Hơn thế nữa, đây là một clan quy tụ nhiều game thủ giỏi, họ hiểu nhau trong khi thi đấu, hiểu được ưu, nhược điểm của mỗi thành viên. Và cuối cùng thì đây là một trong những clan có tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái thuộc dạng “top” của CF Mobile.

  [​IMG]


  Chính vì lẽ đó mà King đã có những lợi thế không nhỏ trước khi bước vào trận chiến một mất một còn với Nện dù không có sự tham gia của một số thành viên chủ chốt. Đối với Nện, đó là sự trẻ trung, sôi nổi muốn thể hiện mình của một để khẳng định vị trí trước King cũng như lời thách đấu của thành viên Lê Phát Đạt bên phía đối thủ.


  [​IMG]


  Thắng bại như thế nào thì đã rõ, và đối với mỗi clan lại có một cách ứng xử khác nhau sau trận chiến. Được biết, bên phía clan King đang có một thành viên có vấn đề về sức khỏe và số tiền giành được đã được quy đổi ra tiền mặt dùng để thăm hỏi sức khỏe thành viên này. Đó là một trong số ít những cử chỉ khá đẹp của clan King đối với thành viên của mình, đặc biệt là trong thế giới ảo, vốn đầy rẫy những thị phị ồn ào không chân thành.

  [​IMG]


  Còn với clan Nện thì lại khác, sự cay cú của thất bại vừa rồi đã khiến cho một số thành viên không giữ được bình tĩnh và sự tỉnh táo trong cách lập luận. Họ cho rằng trận đấu vừa qua không công bằng khi King có thể lợi dụng việc live stream để theo dõi vị trí của từng thành viên bên Nện. Rõ ràng đây là một sự lập luận hoàn toàn không có căn cứ để đổ lỗi cho thất bại vừa qua.

  [​IMG]


  Thứ nhất, nếu việc tận dụng live stream để theo dõi đối phương thì chính Nện cũng có thể làm để giành được ưu thế trước King. Nếu ai theo dõi trận đấu trực tiếp đó thì cũng biết là trọng tài Trần Trung Đức rất linh hoạt chuyển góc nhìn một cách liên tục, qua lại giữa hai phe để tiện cho việc theo dõi của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, ngay cả khi cả hai bên có thể theo dõi lẫn nhau thì việc này cũng không thể, vì sao thì hãy đọc lý do thứ hai bên dưới.

  [​IMG]
  Nguyên nhân tiếp theo là do đường truyền live không ổn định để có thể ngay lập tức đưa hình ảnh tới người xem. Bao giờ cũng có một độ trễ nhất định giữa những người xem với nhau và giữa các thiết bị. Ngay bản thân người viết khi theo dõi trận đấu đó cũng sử dụng hai thiết bị song song với nhau, một là qua máy tính, một là qua điện thoại. Cả hai thiết bị này đều cùng kết nối với một mạng wifi mà cũng vẫn xảy ra độ trễ khi máy tính cho tốc độ nhanh hơn so với điện thoại.

  [​IMG]


  Như vậy, không thể nói rằng có chuyện tận dụng việc live stream để giành ưu thế với đối thủ. Để khách quan, người viết đã liên hệ với trọng tài của trận đấu cũng là người trực tiếp tới cộng đồng trận đấu đó, game thủ Trần Trung Đức. Anh Đức cho biết: “Khi live không thể theo dõi được bởi ngay bản thân mình cũng đã thử thì khi xem live và đang live sẽ chênh lệch nhau khoảng một phút”.

  [​IMG]


  Đối với một game online, đặc biệt là một game FPS thì sự chênh lệch 1 giây cũng đủ kết liễu đối phương chứ chưa nói đến một phút. Do vậy, những lập luận của phía Nện hoàn toàn không có tính thuyết phục. Thiết nghĩ, thắng bại thì cũng đã rõ ràng, cả hai phía không nên vì một trận đấu mà gây thêm căng thẳng không cần thiết. Thời gian sẽ trả lời tất cả, và nếu có dịp tái đấu thì lúc đó sẽ là thời điểm để cả hai bên King và Nện thể hiện mình một lần nữa, còn bây giờ thì hãy để cho những dư âm không cần thiết này trôi vào dĩ vãng chứ không nên mang ra để cộng đồng mạng có cớ để chê cười.

  [​IMG]
  Mọi thông tin tham khảo thêm tại group: https://www.facebook.com/groups/cfmobilevn/?fref=ts


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất