ĐTCL: Xếp hạng các hệ & tộc trong phiên bản 10.21 (P.1)

Phương Ly
 1. Những thay đổi trong từng phiên bản sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến xếp hạng sức mạnh của các hệ tộc trong Đấu Trường Chân Lý

  1. Xếp hạng các tộc


  Hạng S: Thánh Thần, Đại Ca

  [​IMG]

  Sau 1 cuộc lột xác ở phiên bản 10.21, Thánh Thần từ một tộc không ai để ý tới đã trở thành 1 sức mạnh đáng kinh ngạc. Sau khi tấn công đủ 6 lần hay dưới 50% máu, các Thánh Thần sẽ thăng thiên, loại bỏ hiệu ứng khống chế đang nhận phải, nhận giảm 50% sát thương kèm gây thêm 50% sát thương chuẩn trong khoảng thời gian hiệu lực. Càng có nhiều Thánh Thần trong đội hình thì thời gian hiệu lực càng lâu. Với khả năng công thủ toàn diện như vậy, các đội hình thánh thần dễ dàng áp đảo các nhà khác trong bối cảnh sát thương chuẩn vẫn chưa có biện pháp khống chế cụ thể.

  Hạng A: Thần Rừng, Khai Sáng, Độc Hành, Nhẫn Giả, Linh Hồn

  [​IMG]

  Linh Hồn bị giảm 1 bậc từ S xuống A sau đợt giảm sức mạnh giữa phiên bản 10.20 cũng như Ahri bị nerf ở lần cập nhật lần này. Nhưng nhìn chung thì đây vẫn là 1 tộc mạnh với những quân cờ có thể trở thành mảnh ghép phù hợp cho bất kỳ đội hình nào.

  Tộc Nhẫn Giả cũng được hưởng lợi sau khi lượng sát thương vật lý lẫn sức mạnh kỹ năng tăng từ 120 lên 150 ở mức 4 kết hợp, giúp các Nhẫn Giả được xuất hiện với nhau nhiều hơn.

  Đáng kể nhất trong hạng này phải kể đến Khai Sáng khi đây là tộc có mức kết hợp tốt nhất với Thánh Thần qua con bài đa hệ Irelia. Chỉ cần có cặp đôi Irelia cũng Morgana trong đội hình, các bạn có thể phát triền thành nhiều dạng biến thể khác nhau và cả 2 đều có những khả năng gây sát thương kèm hiệu ứng diện rộng vô cùng tốt.

  Hạng B: Cuồng Giáo, U Hồn, Thống Khổ, Chiến Tướng

  [​IMG]

  Sau 1 đợt điều chỉnh sức mạnh cho Cuồng Giáo, có lẽ phần nhiều đã tác động theo hướng tiêu cực cho bộ cờ này khi lối chơi up cấp, dồn nén mấy con Cuồng Giáo vào sân cho đủ quân số đã không còn hiệu quả bởi giờ đây Galio cộng dồn chỉ số dựa trên cấp sao của các Cuồng Giáo thành phần. Bản chất con bài này cũng dễ bị khắc chế trước nguồn sát thương chuẩn.

  U Hồn và Thống Khổ cũng bị giảm sức mạnh khi mà nguồn sát thương của Riven đã không còn đủ uy tín sau đợt giảm sức mạnh ở cả 2 phiên bản vừa qua.

  Chiến Tướng vẫn là 1 tộc mạnh cho những bậc rank thấp và dễ snowball nếu ra từ sớm. Tuy nhiên sẽ khó lọt top trong những mức rank cao hơn.

  Hạng C: Nguyệt Tộc

  [​IMG]

  Mặc dù cho mức kết hợp mới 5 Nguyệt Tộc với việc cho phép đẩy 2 quân lên cấp sao, nhưng điều này chỉ làm cho tính thử thách của những cờ thủ trở nên khó khăn hơn mà thôi. Mặt khác, Aphelios đã bị nerf 1 cách thảm hại ở phiên bản này.

  Hạng D: Thần Tài

  [​IMG]

  Mặc dù được tăng sức mạnh khá đáng kể ở phiên bản trước, nhưng Thần Tài cũng không khác gì Nguyệt Tộc, cần nhân phẩm rất nhiều để có được lợi thế. Ở 10.21, Riot còn giảm sức mạnh của việc kết hợp 3 Thần Tài, so với Nguyệt Tộc thì Thần Tài còn mang tính mạo hiểm hơn do tính liên kết của các quân cờ trong tộc rất yếu và còn phụ thuộc nhiều vào tính hên xui khi roll.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất