ĐTCL: Top 8 tướng có chiêu khống chế gây khó chịu nhất trong cả 3 mùa (P.2)

Phương Ly
 1. Những tướng có chiêu khống chế, nhất là khống chế diện rộng luôn là nỗi kinh hoàng trong cả 3 mùa Đấu Trường Chân Lý.

  5. Amumu

  Là vị tướng xuất hiện khá muộn trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 2 thế nhưng Amumu lại gây được ấn tượng rất lớn khiến cho Riot phải nerf vị tướng này ngay sau đó. Là một trong những vị tướng đầu tiên khai phá được sức mạnh của Nỏ Sét, Amumu không những có một lượng khống chế khủng trên bán kính rộng mà còn có thể gây sát thương kèm hiệu ứng thiêu đốt của Tộc Lửa lên tất cả kẻ địch.

  [​IMG]

  Có rất nhiều nét tương đồng với trói hồn của Morgana, kỹ năng của Amumu có thể trói chân kẻ địch trong bán kính hình tròn quanh hắn ngay lập tức. Mặc dù vậy, tầm tác dụng của Amumu 1 sao lại khá khiêm tốn và hắn chỉ thực sự mạnh khi đạt 2 sao với tầm tác dụng rộng khắp toàn bàn cờ. Chính vì việc quá chênh lệch về sức mạnh giữa cấp độ 1 và 2 sao, Amumu đã khiến cho Riot phải ngay lập tức nerf sức mạnh ở mốc 2 sao của vị tướng này chỉ sau một phiên bản ra mắt.

  6. Neeko

  Đến với mùa 3 Đấu Trường Chân Lý, các vị tướng khống chế tiếp tục được rút gọn và các vị tướng sở hữu lượng khống chế diện rộng lớn ngày càng khan hiếm. Tuy nhiên, Neeko tiếp tục được giữ lại và lần này cô nàng lại được Riot ưu ái hơn khi thay Pháo Hạt của mùa 2 thành Nở Hoa. Với một đội hình cùng Hệ Tộc thiếu khống chế cứng trầm trọng như với các vị tướng Pháp Sư Vệ Binh Tinh Tú, Neeko trở thành một quân bài không thể thiếu trong đội hình.

  [​IMG]

  Tuy nhiên Neeko vẫn có điểm yếu khi mặc dù là một Hộ vệ thế nhưng việc chỉ đơn thương độc mã ở tuyến trên có thể khiến vị tướng này bị sốc sát thương ngay từ đầu trận đấu. Bên cạnh đó, tầm tác dụng của Nở Hoa cũng khá khiêm tốn khiến cho Neeko chỉ có thể đặt hiệu ứng khống chế để có thể câu giờ những vị tướng tuyến đầu mà thôi.

  7. Gnar

  Là một vị tướng rất được ưa chuộng ở mùa 1 Đấu Trường Chân Lý, Gnar được quay trở lại ở mùa 3 và ngay lập tức được trọng dụng nhờ vào hiệu ứng khống chế độc đáo của mình. Gnar với kỹ năng Hóa Khổng Lồ từ lâu đã trở thành thương hiệu khi có thể hất ngược cả đội hình đối phương về kể cả những chủ lực được bảo kê tận răng ở tuyến sau. Với việc có thể lôi được những vị tướng tuyến sau ra khỏi vùng an toàn, Gnar có thể dùng khả năng chống chịu vốn có của mình để có thể thu hút lượng sát thương của kẻ địch để tuyến sau có thể thoải mái “hành sự”.

  [​IMG]

  Tuy vậy, kỹ năng của Gnar đôi lúc lại đem đến sự phiền toái không đáng có khi đưa những vị tướng vô cùng nguy hiểm như Jayce hay Darius có cơ hội tiếp cận gần với chủ lực ở tuyến sau hơn bao giờ hết. Vì vậy hãy hết sức cẩn thận khi sử dụng Gnar vì hiệu ứng khống chế của hắn có thể là con dao hai lưỡi đấy.

  8. Janna

  Vị tướng cuối cùng trong bản danh sách và cũng là vị tướng mới nhất xuất hiện cách đây không lâu trong ĐTCL mùa 3. Đúng với cái tên Thánh Mẫu của mình, Janna xuất hiện như một làn gió mới bổ sung vào lượng hiệu ứng khống chế vốn đã vô cùng ít ỏi của đội hình Phù Thủy Vệ Binh Tinh Tú cũng như chia sẻ gánh nặng với Neeko.

  [​IMG]

  Không giống như mùa 2 có thể đẩy hết các đối thủ và làm choáng, Janna của mùa 3 sở hữu chiêu thức có thể triệu hồi rất nhiều cơn lốc có thể hất tung mọi kẻ địch trên đường đi. Với tầm tác dụng toàn bàn cờ, Janna gần như có thể gây hiệu ứng khống chế lên mọi vị tướng của đối phương, làm ngắt nhịp tấn công của chúng và giúp cho các Pháp Sư có thêm thời gian để tích năng lượng và sử dụng kỹ năng của mình. Chính vì vậy dù chỉ mới xuất hiện trong vài phiên bản, thế nhưng Janna đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người chơi và trở thành một trong những kim bài không thể thiếu nếu sử dụng đội hình Pháp Sư Vệ Binh Tinh Tú.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất