ĐTCL: Top 8 tướng có chiêu khống chế gây khó chịu nhất trong cả 3 mùa (P.1)

Phương Ly
 1. Những tướng có chiêu khống chế, nhất là khống chế diện rộng luôn là nỗi kinh hoàng trong cả 3 mùa Đấu Trường Chân Lý.

  1. Morgana

  Khi ĐTCL vừa ra mắt, mùa 1 quy tụ rất nhiều vị tướng có kỹ năng khống chế siêu khó chịu ở rất nhiều vị trí khác nhau. Một trong những vị tướng được nhắc tới ở đây chính là quân bài 3 tiền vô cùng mạnh mẽ của Tộc Quỷ Morgana. Không những sở hữu lượng sát thương diện rộng, cùng một lượng chống chịu đáng nể đối với một vị tướng Pháp Sư, Morgana còn sở hữu kỹ năng gây hiệu ứng khống chế diện rộng với chiêu cuối Trói Hồn.

  Khi thực hiện kỹ năng, Morgana sẽ lập tức gây sát thương trên một vòng tròn bao quanh và sau một khoảng thời gian sẽ khiến cho kẻ địch bị làm choáng và chịu thêm một lượng sát thương lần 2. Đây là một trong những vị tướng rất hữu dụng trong combat tổng đặc biệt cho những đội hình thừa sát thương nhưng thiếu khống chế và chống chịu như Pháp Sư Rồng mùa 1. Mặc dù vậy, kỹ năng của Morgana vẫn còn khá nhiều điểm hạn chế khi có thể bị ngắt nếu như cô bị hất đi bởi Gnar hoặc bị hạ gục trong khoảng thời gian vận sức của mình.

  [​IMG]

  2. Leona

  Mặc dù không có hiệu ứng khống chế diện rộng như Sejuani, Morgana hay Cho’Gath thế nhưng Leona vẫn là một vị tướng có hiệu ứng khống chế cực kỳ đáng gờm ở mùa 1. Không cần bàn về lượng chống chịu quá khủng của một Hộ Vệ, Leona cùng với Braum đã trở thành một bộ đôi “không thể bị tiêu diệt” khi sở hữu lượng giáp quá ấn tượng.

  [​IMG]

  Thế nhưng khác với người đồng nghiệp có khả năng phản lại sát thương cực mạnh, Leona lại có một Thái Dương Hạ San đã từng khiến bao game thủ bất lực khi nhìn chủ lực như Draven hay Karthus bị khóa cứng trong vô vọng trong khi những vị tướng tuyến đầu liên tục bị hạ gục. Chính vì có một IQ cao chỉ tập trung làm choáng vào những vị trí quan trọng mà những vị tướng khác không thể chạm tới, Leona trở thành một quân bài siêu khó chịu luôn khiến đối phương phải dè chừng nếu có ý định sử dụng những đội hình dồn đồ cho chủ lực.

  3. Malphite

  Kết thúc mùa 1, mùa 2 Đấu Trường Chân Lý với những vị tướng vô cùng độc đáo tiếp tục xuất hiện và một trong số đó là gã người đá Malphite. Đây là vị tướng rất được mong chờ xuất hiện trong Đấu Trường Chân Lý cùng với chiêu cuối Không Thể Cản Phá đã làm nên thương hiệu của mình. Thật vậy, với một chiêu thức có khả năng gây sát thương diện rộng lớn cùng khả năng hất tung đối thủ Malphite trở thành một quân bài rất hữu dụng cho những đội hình thiếu khống chế cứng.

  [​IMG]

  Chưa dừng lại ở đó, Malphite còn có thể sử dụng chiêu thức của mình đến 2 lần nếu được trang bị để trở thành một Phù Thủy. Với một chiêu cuối có thể hất tung từ 3 đến 4 thành viên lại còn có thể sử dụng đến 2 lần, Malphite trở nên vô cùng nguy hiểm với lượng sát thương cũng như khả năng khống chế vô cùng cục súc từ ĐTCL cho đến Summoner Rift của mình.

  4. Nami

  Là đơn vị 5 tiền đầu tiên của mùa 2 có khống chế cứng, cùng với Malphite, Nami đã tạo thành một đội hình Pháp Sư kết hợp với Đại Dương Đất gây được tiếng vang lớn trong thời gian dài. Mặc dù không sở hữu sát thương cao như Syndra hay độ chống chịu vượt trội như Thresh Vladimir, Nami cũng sở hữu một kỹ năng độc đáo có thể gây hiệu ứng khống chế lên gần như toàn bộ mọi kẻ địch.

  [​IMG]

  Với con sóng thủy triều có độ rộng khá lớn, Nami gần như có thể hất tung mọi mục tiêu nếu đứng an toàn ở góc bản đồ. Bên cạnh khả năng khống chế, kỹ năng của Nami còn buff thêm một lượng sát thương cho đồng minh khi đi qua khiến cho các vị tướng nhận thêm một lượng sát thương phép từ đồng minh của cô. Chính vì lẽ đó, Nami trở thành một nhân tố không thể thiếu cho đội hình trở thành một sp đắt giá nhất của Đấu Trường Chân Lý mùa 2.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất