ĐTCL: Top 8 thay đổi quan trọng mà game thủ nên lưu ý trong phiên bản 10.16 (P.2)

Phương Ly
 1. Đấu Trường Chân Lý 10.16 được thay đổi khá nhiều và game thủ nên chú ý để tránh bị out meta.

  5. Nổi Loạn được buff toàn diện

  Ngoài việc tăng sát thương ở mốc cuối, nổi loạn còn được tăng sức mạnh ở mốc 1, 2 với 150/210/330 -> 150/225/400 lớp giáp với mỗi đồng minh nổi loạn ở gần. Không những thế, cả 2 quân cờ quan trọng của đội hình Nổi Loạn là Zed và Jinx đều được buff, đây là một tín hiệu không thể rõ ràng hơn trong việc Riot Games muốn mang đội hình này trở lại với meta.

  Zed là vị tướng chủ lực chính của đội hình này ở đầu game bởi lượng sát thương lớn ngay từ cấp độ 2 sao, có thể lên 3 sao và không phụ thuộc quá nhiều vào trang bị. Việc Zed được tăng sức mạnh từ 20/25/40% -> 20/33/50% sát thương cơ bản cướp của mục tiêu từ kĩ năng sẽ giúp cho đội hình Nổi Loạn vượt qua giai đoạn đầu trận dễ dàng hơn.

  [​IMG]

  Jinx thì ngược lại với Zed, đây là chủ lực mạnh nhất ở cuối trận của đội hình này với lượng sát thương khổng lồ và tốc độ bắn kinh hoàng. Mặc dù Jinx không hề yếu ở meta hiện tại, tuy nhiên sự áp đảo quá đà của những team Kiếm Khách hay Phù Thủy khiến cho Riot buộc phải buff cô nàng này lên với việc tăng sát thương từ 70 lên 75 để meta thêm đa dạng và các đội hình khác không bị thua thiệt sát thương.

  6. Gangplank – Không Tặc buff khủng

  [​IMG]

  Cái tên quen thuộc trong những bản cập nhật gần đây – Không Tặc tính từ bản 10.14 đã được buff 3 lần và đang vô cùng mạnh mẽ ở meta hiện tại. Với những thay đổi liên quan đến việc buff thêm tỉ lệ rơi trang bị từ 25% lên đến 33%, cùng việc tăng sát thương cho ông trùm Không Tặc Gangplank từ 450/600/9001 -> 550/700/9001 sát thương kỹ năng, những lối chơi xoay quanh Gangplank hứa hẹn sẽ quay trở lại ĐTCL trong bản cập nhật 10.16 lần này.

  7. Xạ Thủ – Phi Hành Gia bị “thanh trừng”

  Có tới 3/5 đối tượng bị nerf ở bản 10.16 là nhắm tới team Xạ Thủ – Phi Hành Gia. Đầu tiên Bard ở cấp độ đầu sẽ giảm một chút năng lượng trên mỗi đòn đánh khiến người chơi ít sử dụng hắn một cách vô tội vạ đầu trận để spam kinh nghiệm hơn. Tiếp theo 2 Xạ Thủ chủ chốt của đội hình là Jhin và Teemo sẽ lần lượt bị nerf nhẹ lượng tốc độ đánh đi đôi chút, khiến tốc độ ra đòn của 2 vị tướng này chậm hơn.

  [​IMG]

  Việc giáng những đòn khá mạnh vào giai đoạn sau thế này thì đội hình Xạ Thủ – Phi Hành Gia nhiều khả năng sẽ không còn độc tôn ở vị trí đội hình bá đạo nhất nữa. Nerf này cũng là hợp lý thôi bởi đội hình này gần như không có đối thủ có cơ hội phản kháng, sát thương phép của Teemo quá lớn còn những cú chí mạng từ Jhin thì khỏi bàn về độ sát thương rồi.

  8. Ra mắt “Bảng cửu chương” trang bị

  Bên cạnh những điều chỉnh về mặt sức mạnh, Riot cũng tiếp tục có những chỉnh sửa về mặt hệ thống giúp gia tăng trải nghiệm người chơi như có thêm tính năng tạm gọi là “bảng cửu chương”. Nếu bạn nhấn chuột phải vào trang bị lẻ trên kho đồ thì 1 bảng trang bị có thể ghép được từ món đồ lẻ đó sẽ được hiện ra.

  Các trang bị lớn trong bảng sẽ được làm nổi bật lên tương ứng với các trang bị lớn bạn có thể ghép được từ các trang bị thành phần đang có trên sàn. Điều này giúp cho người chơi mới có thể nhanh chóng hòa nhập và làm quen game hơn.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất