ĐTCL: Top 8 thay đổi quan trọng mà game thủ nên lưu ý trong phiên bản 10.16 (P.1)

Phương Ly
 1. Đấu Trường Chân Lý 10.16 được thay đổi khá nhiều và game thủ nên chú ý để tránh bị out meta.

  1. Thiên Hà mới tách trang bị

  Thiên Hà mới có tên Kho Hàng Dễ Vỡ sẽ chính thức xuất hiện. Khi bạn bán một tướng đang có một món trang bị hoàn chỉnh thì bạn sẽ nhận lại 2 trang bị thành phần trong kho đồ của mình, nếu tướng đó cầm nhiều hơn 1 đồ thì tất cả những món đồ lớn sẽ được tách ra thành các món trang bị thành phần. Đây là một vũ trụ mà người chơi cần dùng kỹ năng khá nhiều và là một vũ trụ được đánh giá khá khó và phức tạp. Nếu bạn nhận được 1 món đồ lớn ở round đi chợ thì bạn vẫn có thể tách nó thành 2 trang bị thành phần để ghép được thành các trang bị khác.

  [​IMG]

  Bên cạnh đó, với những người đam mê đội hình Hộ Vệ hoặc Vũ Trụ thì họ cũng sẽ rất tiếc khi phải nói lời tạm biệt Thiên Hà Hành Tinh tướng 2 sao, đây là hành tinh có thể giúp cho những tướng lên 3 sao một cách dễ hơn.

  2. Tăng sức mạnh mốc kích hoạt cuối của một số tộc hệ

  Thay đổi quan trọng và cũng là 3 trong số những mục đích chính của bản cập nhật lần này, chính là nhắm vào việc gia tăng sức mạnh các mốc kích hệ khó đạt được của các hệ tộc. Đầu tiên chính là 8 đơn vị Cỗ máy chiến đấu, tướng thuộc đơn vị này sẽ gây thêm đến 1000 sát thương hoặc hồi máu khi thấp máu thay vì 880 đơn vị như trước kia.

  Kế đến chính là 2 mốc kích hoạt vô cùng khó nhằn với 9 Nổi Loạn và 9 Vệ Binh Tinh Tú cũng được Riot để mắt tới. 9 Nổi loạn sẽ được tăng sát thương lẫn giáp từ 330 và 15% -> 400 giáp cộng thêm từ máu và 20% sát thương tăng thêm. Trong khi đó 9 Vệ Binh Tinh Tú với quân bài Syndra sẽ gần như được dùng chiêu liên tục khi 45 mana cộng thêm sẽ chuyển thành 60 mana, đây cũng lượng mana tối đa của rất nhiều vị tướng Vệ Binh Tinh Tú khác.

  [​IMG]

  Một trong những hệ tộc được tăng sức mạnh liên tục trong khoảng thời gian gần đây là Hắc tinh cũng không nằm ngoại lệ trong bản cập nhật lần này. Với 8 mốc kích hoạt, Hắc Tinh sẽ nhận thêm tăng sát thương từ 38 -> 48 cho mỗi đơn vị tướng bị hạ gục. Phải nói rằng Hắc Tinh cũng như Không Tặc luôn là những hệ tộc được ưu ái nhất khi liên tục được tăng sức mạnh không ngừng trong khoảng 4 phiên bản trở lại đây.

  Cuối cùng là 6 Mật thám sẽ nhận thêm 30% tốc độ đánh tăng thêm ở mốc kích hoạt cuối từ 120% -> 150%. Mặc dù để kích hoạt được những mốc này không hề dễ dàng, thế nhưng đây là những buff rất có giá trị trong trò chơi và chắc chắn sẽ giúp cho Muỗng Vàng trở lại với thời hoàng kim và được săn lùng trở lại.

  Ngoài ra, thời không sẽ tiếp tục nhận thêm đợt buff nhỏ trong khi thời gian cộng thêm tốc độ đánh sẽ giảm đôi chút từ 8/3.5/1.5/0.75 -> 8/3/1/0.5 giây cho mỗi 15% tốc độ đánh cộng thêm. Tiên Phong sau một thời gian dài tung hoành ở meta 10.15 cũng sẽ bị nerf một lượng giáp cơ bản ở mốc cuối từ 1000 xuống còn 900 giáp.

  3 Tăng sức mạnh hàng loạt tướng ở mốc 3 sao

  Ngoài việc tăng sức mạnh ở mức tối đa cho các hệ tộc, Riot cũng tăng thêm rất nhiều sát thương cũng như hiệu ứng có lợi cho hàng loạt cái tên trải đều từ 1 đến 5 vàng. Ở mốc 1 vàng, những cái tên tiền tuyến vô cùng quen thuộc của các đội hình bao gồm Illaoi, Leona, Malphite và Ziggs. Cả Malphite và Leona đều sẽ được gia tăng khả năng chống chịu trong khi Poppy và Ziggs được tăng thêm một chút sát thương kỹ năng.

  [​IMG]

  Ở mốc 2 sao một vài vị tướng khá quan trọng của một số Tộc và đội hình cũng được tăng sức mạnh. Với Tộc Phù Thủy Ahri cùng với Annie sẽ được tăng từ 50 đến 100 sát thương, riêng Annie còn có thêm 100 đơn vị giáp cộng thêm.

  3 đơn vị Thời Không là Shen, Ezreal và Blitzcrank cũng nhận được thêm những buff có lợi đặc biệt là gã người máy Đấu Sĩ. Sát thương cộng thêm ở 3 sao sẽ được tăng mạnh từ 850 -> 1337 sát thương kỹ năng, với lượng sát thương như vậy, việc Blitzcrank có thể one shot đối phương mà không cần trang bị hỗ trợ là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

  Đội hình Tiên Phong Không Tặc với những vị tướng quan trọng cũng tiếp tục nhận được buff đáng giá khi tăng sát thương kỹ năng cho Mordekaiser, Nautilus và Darius. Trong đó Nautilus thật sự trở thành thế lực ở mốc 3 sao khi thời gian làm choáng tăng từ 5s lên 6s.

  [​IMG]

  Tương tự như với Thời Không 3 vị tướng của tộc Công Nghệ là Lucian, Vi và Vayne cũng nhận được thêm sát thương kỹ năng. Trong khi đó ở lớp tướng 4 và 5 vàng, Gnar tiếp tục được tăng máu cộng thêm cũng như Riven được tăng mạnh lượng sát thương cộng thêm ở lần chém thứ 3 từ 1000 lên 1500 sát thương. Cuối cùng là Thánh Nữ Janna sẽ được buff cực khủng ở mốc 3 sao với khả năng làm choáng từ 1.5s lên thành 8s.

  4 Tăng sức mạnh các trang bị ít được sử dụng

  Bên cạnh những buff tăng sức mạnh dành cho các tướng và Hệ/ Tộc, Riot cũng không quên cân bằng sức mạnh cho những trang bị thất sủng. Đầu tiên chính là món trang bị bàn tay công lý, trang bị này sẽ được thay đổi cơ chế từ 50 máu cộng thêm trên mỗi đòn đánh sẽ chuyển thành 50% máu cộng thêm từ sát thương hỗn hợp gây ra (tương tự cơ chế của Huyết kiếm và kiếm súng Hextech) giúp trang bị này có thể phù hợp với cơ giáp, Master Yi, …

  [​IMG]

  Tiếp theo chính là món trang bị Kiếm súng Hextech, giờ đây lượng máu dư thừa công thêm từ kiếm súng sẽ được chuyển hóa thành lớp giáp (tối đa 400 máu cộng thêm chuyển hóa thành giáp) giúp cho những vị tướng sử dụng kỹ năng làm sát thương chủ yếu, có thêm một chút cứng cáp trong combat tổng.

  Hai món trang bị hợp nhất từ Cung Gỗ là Cuồng cung Runaan và Dao Điện sẽ tiếp tục nhận được buff. Với Cuồng Cung Runaan, trang bị này sẽ có thêm một lượng sát thương từ 70% -> 75% sát thương cơ bản từ tia của Runaan. Trong khi đó với Dao điện Static mặc dù đòn đánh thứ 3 sẽ bị giảm sát thương gây thêm 90 -> 85 sát thương phép, thế nhưng trang bị này sẽ gây thêm 85 sát thương chuẩn đối với mục tiêu có lớp giáp hoặc mục tiêu bị gây CC (choáng, …).

  Đây được coi là một đợt buff cho trang bị này về cuối game nhằm counter những đội hình Hộ vệ, Nổi loạn và đặc biệt phù hợp với Ashe một trong những vị tướng hứa hẹn sẽ lên đời với món trang bị này. Cuối cùng chính là Phá kiếm sẽ được tăng từ 25% -> 33% tỉ lệ gây giải giới mục tiêu trong 3 giây, giúp cho những vị tướng phụ thuộc tốc độ đánh có thêm hiệu ứng khống chế với món trang bị này.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất