ĐTCL: Top 4 đội hình cực hot trong meta cũ nhưng hiện tại thì không ai dùng

Phương Ly
 1. Sau mỗi lần cập nhật meta mới là lại có một số đội hình cực mạnh dần trở thành quên lãng.

  1. Đội hình “thăm ngàn kẹp ngần”

  Được cộng đồng gọi bằng cái tên khá thú vị, vậy nhưng vị thế của đội hình Không Tặc trong meta hiện tại là “nhìn lên thì chẳng bằng ai, nhìn xuống thì… chẳng có ai”. Với sức mạnh “hack vàng hack trang bị” thì đội hình này từng đứng trên đỉnh Đấu Trường Chân Lý suốt nhiều bản cập nhật, cho dù là ở máy chủ nào đi chăng nữa.

  [​IMG]

  Hiện tại, không chỉ đội hình Không Tặc nói chung mà cả Gangplank nói riêng cũng cực kỳ ít người sử dụng. Lý do là đội hình này cần quá nhiều thời gian để đạt được ngưỡng sức mạnh của mình (cần tướng 5 tiền là Gangplank và còn cần nhiều round để nhặt trang bị drop từ Không Tặc), trong khi meta hiện tại quá ưu ái những vị tướng mạnh từ sớm như Xayah, Jarvan, Syndra, Jhin – đều là những tướng gánh team cực mạnh trong giai đoạn đấu đến giữa trận.

  2. Đội hình xoay quanh Ziggs Bộc Phá

  [​IMG]

  Ziggs Bộc Phá với Bùa Xanh + Mũ Phù Thủy từng là vị tướng có khả năng lăn cầu tuyết cực mạnh từ giai đoạn đầu trận bằng khả năng spam skill cực chất lượng của mình. Các mục tiêu bị Ziggs nhắm vào gần như sẽ bất tỉnh tới chết khi Ziggs có kích hoạt Bộc Phá. Vào lúc này Ziggs có thể lấy chuỗi thắng, lên cấp sớm và lựa chọn đội hình với những carry late game cho mình xoay quanh Nổi Loạn (Jinx, Aurelion Sol, Master Yi) hoặc xoay quanh Bộc Phá kết hợp với Không Tặc nhờ Gangplank.

  Tuy nhiên, trong những bản cập nhật gần đây, riêng việc xóa bỏ trang bị Bom Bộc Phá đã khiến Bộc Phá không giữ được vị thế như trước nữa. Điều này làm cả Ziggs, Rumble và Gangplank đều mất đi tiềm năng kết hợp cùng các vị tướng khác. Ngoài ra, khi có Bùa Xanh và 1 đồ phép thì ưu tiên lựa chọn của người chơi cũng sẽ là tướng “lỗi” Syndra chứ không phải tên Chuyên Gia Chất Nổ này, vậy nên Ziggs bị “hắt hủi” là điều khó tránh khỏi.

  3. Đội hình Phi Công

  [​IMG]

  Kể từ ngày Kai’Sa cũng như Thánh Nữ bị xóa khỏi Đấu Trường Chân Lý thì đội hình Phi Công đã yếu đi rất nhiều. Nhưng với lối chơi khá hấp dẫn khi kết hợp cùng Mật Thám, bộ 3 Phi Công Annie, Rumble và Fizz vẫn được rất nhiều người chơi tin tưởng và sử dụng sau bản cập nhật lớn giữa mùa. Trong đó thì đội hình thường thấy là Phi Công 4 Mật Thám 2 Phù Thủy, Zed là carry chính với 3 trang bị là Vô Cực Kiếm, Đại Bác Liên Thanh và Giáp Thiên Thần.

  Thế nhưng trong meta hiện tại, Phi Công lại mất luôn đi cả chỗ đứng vốn đã rất lung lay của mình. Nhiều người cho rằng Siêu Chiến Giáp Garen còn không mạnh bằng… tướng 1 tiền là Jarvan trong meta hiện tại. Rồi thì 4 Mật Thám dễ dàng bị bốc hơi bởi những cú “bắn bi” của Syndra, chưa kể tới việc Garen có thể bị hạ gục dễ dàng bởi các carry mạnh trong meta như Shaco, Jhin hay Xayah.

  4. Đội hình Xạ Thủ Phi Hành Gia

  [​IMG]

  Tại những bản cập nhật gần nhất thì Teemo kích hoạt với Phi Hành Gia vẫn là một thế lực cực kỳ đáng sợ, có thể spam skill kết liễu kẻ địch liên tục. Khi mạnh như vậy, đội hình này còn có thể “hack kinh nghiệm” với Bard để lên cấp 9, vừa có kinh nghiệm vừa có lợi tức roll – một công đôi việc.

  Nhưng ở meta hiện tại, có lẽ do sự lên ngôi của các đội hình khác mà Phi Hành Gia đã bị đẩy xuống khỏi những đội hình top đầu. Ngay cả khi Teemo không bị giảm sức mạnh gì trong bản cập nhật vừa qua thì vị tướng này vẫn không còn được trọng dụng nữa. Nếu không phải là “bài ra và bắt chơi” thì tốt nhất các bạn không nên sử dụng Teemo cũng như Phi Hành Gia.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất