ĐTCL: Top 3 vị tướng 5 vàng cực yếu, không ai muốn chơi

Phương Ly
 1. Mặc dù có giá tiền rất cao nhưng 3 con bài này lại không mang lại quá nhiều tác dụng trong tất cả các đội hình.

  1. Lillia

  Nói không quá thì Lillia là một quân cờ kích hệ cao cấp của Đấu Trường Chân Lý khi nó là mảnh ghép không thể thiếu trong đội hình 6 U Hồn. Nói vậy để thấy rằng ngoài tính năng kích hoạt 6 U Hồn ra, Lillia gần như không có tác dụng gì cả. Khi mà đội hình Pháp Sư dựa hoàn toàn vào Ahri và Veigar để gây sát thương thì chuyện sử dụng Lillia là cực kì thừa thãi.

  [​IMG]

  Hơn nữa, với sự phổ biến trên mức cần thiết của Khăn Giải Thuật khiến kỹ năng gây hiệu ứng ngủ của Lillia gần như không có tác dụng. Bên cạnh đó thì tầm đánh chỉ có 420 của Lillia cũng là điểm yếu lớn bởi bạn phải đặt cô nàng ở tuyến đầu, mà với chất tướng không có khả năng phòng ngự thì quân cờ này rất khó sống sót để tung chiêu. Quả thật nếu không chơi U Hồn mà gặp Lillia thì không khác gì “điềm gở” cả.

  2. Ezreal

  Mặc dù mang tới quá nhiều hiệu ứng cho đội hình của bạn nhưng Ezreal thực chất là vô cùng khó dùng bởi bộ tộc – hệ quá kén đội hình. Về cơ bản thì Thần Rừng không phải là đội hình mà bạn có thể sử dụng hiệu quả liên tục, nó chỉ thực sự mạnh khi có Tinh Anh mà thôi. Bên cạnh đó Ezreal cũng không có class hỗ trợ gây sát thương hiệu quả, thay vào đó lại là cung cấp thêm hiệu ứng từ Mê Hoặc.

  [​IMG]

  Cách sử dụng Ezreal hiệu quả nhất hiện tại đó là chơi trong đội hình Thần Rừng và kiếm cho anh chàng này Mũ Pháp Sư để combo cùng với Lulu và Veigar. Tuy nhiên điều kiện đó là quá khó nên khá dễ hiểu khi Ezreal không được xuất hiện nhiều ở meta của Đấu Trường Chân Lý. Có thể Ezreal sẽ mạnh trong một vài trường hợp cụ thể, tuy nhiên đây không phải là quân cờ có sức mạnh vượt trội để có thể sử dụng trong mọi trận đấu.

  3. Azir

  Mặc dù sở hữu sức mạnh không hề tệ, tuy nhiên Azir lại không thể tỏa sáng được như Sett, Yone hay Zilean bởi bộ tộc – hệ quá mức khó dùng. Đầu tiên là hệ Hộ Pháp đang không được đánh giá quá cao ở thời điểm hiện tại bởi nó chỉ tạo khiên chứ không cung cấp chỉ số phòng ngự. Điều này khiến cho Hộ Pháp chỉ kéo dài thời gian chống chịu lên một chút, chứ không thể khắc chế được lượng sát thương của đối thủ.

  [​IMG]

  Hơn nữa, Azir có giá 5 vàng và thuộc tộc Chiến Tướng, vì vậy nó đòi hỏi bạn phải có một đội hình đủ mạnh trước đó để giúp cho quân cờ này tích được sức mạnh. Và bài toán đặt ra đó là tại sao phải chơi Azir trong khi bạn có thể đặt niềm tin vào quân cờ khác rẻ, khỏe và sát thương bùng nổ lớn hơn là Katarina? Kể cả khi bạn sử dụng đội hình Chiến Tướng, Katarina có cấp độ cao vẫn là ưu tiên số 1, hơn cả chuyện sở hữu Azir. Vì vậy mà Azir đang không được game thủ đánh giá quá cao.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất