ĐTCL: Jinx, vị tướng 4 vàng yếu nhất trong phiên bản 10.16

Phương Ly
 1. Có lẽ sang phiên bản 10.17, Riot sẽ cần phải xem xét để thay đổi sức mạnh cho Jinx.

  Nói không quá thì đội hình Đấu Sĩ – Pháo Thủ chính là team mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý thời điểm trước update giữa mùa. Không chỉ về mặt tộc – hệ đơn thuần, những kỹ năng của tướng trong đội hình này cũng phối hợp với nhau quá hoàn hảo. Bạn có Blitzcrank bắt chết 1 mục tiêu, Cho’Gath và Miss Fortune gây sát thương diện rộng, Jinx thì đóng vai trò dọn dẹp chiến trường. Đấu Sĩ – Pháo Thủ khi đó là đội hình hoàn hảo theo đúng nghĩa.

  [​IMG]

  Tuy nhiên hậu update giữa mùa với việc Cho’Gath và Miss Fortune bị xóa khỏi game, Đấu Sĩ – Pháo Thủ nói chung và Jinx nói riêng yếu đi quá nhiều. Có cảm giác rằng đội hình Đấu Sĩ – Pháo Thủ mất đi một nửa sức mạnh dù bạn chơi không quá khác so với bản trước. Chính Riot Mortdog – Trưởng nhóm thiết kế lối chơi Đấu Trường Chân Lý – cũng phải thừa nhận điều này.

  Riot Mortdog: “Jinx được buff thêm 5 SMCK và mọi người phàn nàn rằng cô ta sẽ quá mạnh. Tuy nhiên khi tôi nhìn vào chỉ số thống kê thì Jinx là tướng tệ hại nhất trong số những tướng 4 tiền. Vấn đề là, điều đó không khiến Jinx trở thành tướng yếu dù cho chỉ số có tệ. Jinx đang gặp vấn đề với meta game hiện tại và người chơi phải roll nhiều hơn để kiếm được unit này 2 sao trở lên."

  "Tôi nghĩ rằng bản thân Jinx là tướng ổn rồi nên không cần buff trực tiếp nữa. Thay vào đó chúng tôi sẽ tập trung vào việc nâng cấp những unit hỗ trợ cho vị tướng này, có thể là tăng sức mạnh cho Đấu Sĩ ở bản sau. Chúng tôi phải làm điều này cực kì cẩn thận, cả đội muốn đội hình xoay quanh Jinx mạnh hơn nhưng không định buff trực tiếp cho vị tướng này”.

  [​IMG]

  Về cơ bản thì Jinx trước và sau update giữa mùa không có thay đổi quá nhiều, đây bản chất vẫn là tướng dọn dẹp sàn đấu cực kì mạnh. Điều làm cho Jinx nói riêng và đội hình xoay quanh cô nàng này yếu đi là những tướng bá đạo khác như Miss Fortune, Cho’Gath đã bị loại bỏ rồi. Có thể ở bản tới Riot Games sẽ buff thêm cho Đấu Sĩ, thậm chí là vài tướng Nổi Loạn để các đội hình dùng Jinx mạnh hơn một chút.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất