Đột nhập CLB Esports hiếm hoi dành cho nữ sinh tại Nhật Bản

Lemon
 1. CLB Esports tại thành phố Fukui, Nhật Bản là một trong số ít những CLB Thể thao điện tử đầu tiên dành cho nữ sinh ở đất nước mặt trời mọc.

  Năm ngoái, để hướng ứng lời kêu gọi của tỉnh Fukui về việc thúc đẩy sự phát triển của Esports và khuyến khích các trường trung học thành lập CLB riêng ở địa phương, trường nữ sinh Jin-Ai đã không đứng ngoài phong trào mà ngay lập tức thành lập một CLB Thể thao điện tử vào tháng 10/2020. Sự kiện này thậm chí còn thu hút sự chú ý lớn của truyền thông vào thời điểm đó.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Theo như tờ Mainichi đưa tin, những CLB Thể thao điện tử rất phổ biến ở xứ Phù Tang nhưng là đối với nam sinh, rất hiếm có nơi nào như vậy dành cho nữ ở đây. Nhưng mọi sự đã thay đổi với sự xuất hiện của CLB trường Jin-Ai. Hiện tại, văn phòng quan hệ công chúng của trường đã được chuyển đổi thành phòng tập của CLB, được trang bị 6 máy tính cho 12 thành viên luyện tập.

  "Em đã từng chơi cầu lông trong 6 năm, nhưng điều quan trọng nhất trong thể thao điện tử không phải là thể lực mà là trí não", một thành viên của CLB cho biết. "Không quan trọng bạn là nam hay nữ". Mayu Mura, Chủ tịch CLB cũng cho biết ý kiến tương tự: "Khả năng của một người không phụ thuộc vào giới tính nam hay nữ, vẫn có những tuyển thủ nữ trong các đội tuyển chuyên nghiệp."

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]


  CLB Esports nữ sinh trường Jin-Ai đang tích cực luyện tập để giành chức vô địch trong giải đấu quốc gia. Nhưng tất nhiên, điều mà mọi người thực sự muốn đạt được không phải là danh hiệu hay giải thưởng, mà là những bài học họ nhận ra trong quá trình luyện tập, thi đấu. Trong vài năm qua, chính quyền địa phương và các chính trị gia đã có nhiều động thái để thúc đẩy phát triển Thể thao điện tử tại Nhật Bản và việc có thêm những CLB đặc biệt như thế này là một dấu hiệu đáng mừng.

  Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:

  Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): Duynt@appota.comChia sẻ trang này

Tin mới nhất