Đột kích VTC Game chơi thử Thiên Địa 3D - Game mobile có một không hai

mjuxinh
 1. Đúng 15h00 chiều nay (05/10/2015), GameHub đã trải nghiệm trực tiếp Thiên Địa 3D, game mobile đề tài MU tại trụ sở NPH VTC Game.

  Hôm nay (05/10/2015), ban biên tập GameHub phóng trên chiếc “nô vô” đi một đoạn đường khá xa từ “Láng Summer” (Láng Hạ) đến tận trụ sở NPH VTC Game, nơi diễn ra buổi trải nghiệm sản phẩm game mobile mới với tên gọi Thiên Địa 3D.

  Trong tâm trạng háo hức khi sắp được “test” một tựa game “chuẩn MU trên Mobile", chúng tôi đã vấp phải sự truy cản quyết liệt của Mr.Bảo Vệ tại đây. Đến nỗi, anh bạn đi cùng tôi còn phải nói vui rằng: “Người nắm giữ quyền lực cao nhất ở VTC, có lẽ là... Mr Bảo Vệ này”. Sau nhiều lần nỗ lực tấn công bằng nhiều phương án khác nhau, cuối cùng, chúng tôi đã “đột kích” lên được văn phòng chính của VTC Game để mang đến cho độc giả cái nhìn toàn cảnh về buổi trải nghiệm Thiên Địa 3D.

  [​IMG]


  Điều đầu tiên gây ấn tượng với người viết với Thiên Địa 3D chính là… Admin xinh đẹp Ngân Lee, cũng là MC chính của buổi họp báo. Người Viết do mải nhìn nữ Admin nên đã không lắng nghe lý do của buổi họp báo lần này. Tuy nhiên, ngay sau đó đại diện các trang tin đều được chiêm ngưỡng một trailer về Thiên Địa 3D khá hấp dẫn.

  [​IMG]
  Admin xinh đẹp Ngân Lee chính là MC của buổi họp báo


  Tiếp theo, đại diện NPH VTC đã giới thiệu những thông tin cơ bản về Thiên Địa 3D – một sản phẩm do người Việt sản xuất. Theo đó, trò chơi được xây dựng xung quanh lục địa MU với cốt truyện xuyên không, hư cấu. Game có bộ cài rơi vào khoảng 170MB, hỗ trợ cả hai nền tảng iOSAndroid và được sản xuất bởi công nghệ Unity 3D quen thuộc.

  [​IMG]


  Điểm nổi bật của Thiên Địa 3D nằm ở nền đồ họa được thiết kế mang đậm hơi hướm của huyền thoại MU Online một thời từ tạo hình nhân vật, các loại trang bị, cánh… cho đến sự xuất hiện các bản đồ và các con Boss tới mức thấy quen thuộc. Phong cảnh của game được làm mịn và mờ ảo kết hợp các chi tiết rõ nét tới mức chúng ta vẫn thấy được các ô vuông (răng cưa) sắc cạnh từ nhân vật tới quái vật. Bên cạnh đó, chuyển động khi chiến đấu của nhân vật khá thô cứng, chưa tạo được sự mượt mà. Bù lại, các hiệu ứng kỹ năng chiến đấu của từng lớp nhân vật tỏ ra khá bắt mắt.

  [​IMG]

  [​IMG]


  Một điểm mới lạ khác của Thiên Địa 3D nằm ở việc không đi theo MMORPG truyền thống như MU Online mà sử dụng lối chơi nhập vai hành động (ARPG) kết hợp đi cảnh. Cụ thể, người chơi sử dụng một phím điều hướng và các phím kỹ năng để tấn công về phía kẻ thù theo cơ chế chiến đấu non-target đã tay. Tuy nhiên game lại không cho phép người chơi ko bấm tương tác được với các npc theo dạng touch by touch giống như các gMO hiện hành. Đòi hỏi người chơi phải thông minh nhanh nhạy mới có thể chơi đc trò chơi hấp dẫn này.

  [​IMG]

  [​IMG]


  Hệ thống tương tác giữa người chơi với nhau thì không có gì để chê trách bởi họ chỉ có thể làm quen với nhau qua kênh chat chứ chưa có tính năng Bang hội và các hình thức giao tiếp khác. Theo NPH VTC game, trong phiên bản sắp tới sẽ có nhiều tính năng tương tác giữa người chơi được bổ sung thêm.

  [​IMG]


  Không chỉ có vậy, để tăng sự kịch tính trong game, người chơi khi tham gia vào phụ bản sẽ phải tự tìm đường để tiêu diệt quái vật thay vì có hệ thống bản đồ nhỏ (mini map) hay hệ thống dẫn đường như một số tựa game đang thịnh hành trên thị trường như Hiệp Khách Mobile, Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile...

  Nhìn chung, Thiên Địa 3D còn bộc lộ khá nhiều thiếu sót trong phiên bản thử nghiệm lần này. Tuy nhiên vì đây là một sản phẩm do người Việt sản xuất nên chúng ta có quyền hy vọng bởi việc chính sửa, thêm các tính năng mới sẽ được đội ngũ phát triển và NPH VTC lắng nghe và thay đổi trong tương lai.

  Cùng theo dõi những thông tin tiếp theo của trò chơi tại GameHub.vn và tại Fanpage:
  https://www.facebook.com/ThienDia3D.vnChia sẻ trang này

Tin mới nhất