Doanh thu trong 5 ngày của Diablo 4 cao hơn số tiền Diablo Immortal kiếm được sau một năm

Yaezakura
 1. Mặc dù giao dịch vi mô của Diablo Immortal đã bị chỉ trích nặng nề, nhưng doanh thu của trò chơi sau một năm vẫn không thể sánh bằng số tiền Diablo 4 thu về trong 5 ngày.

  [​IMG]


  Diablo 4 đã kiếm về nhiều tiền hơn cho Blizzard so với Diablo Immortal, tựa game vừa kỷ niệm sinh nhật một năm tuổi trong đầu tháng này. Activision Blizzard gần đây tiết lộ rằng Diablo 4 đã mang về doanh thu hơn 666 triệu USD chỉ sau năm ngày. Mặc dù số liệu cụ thể về doanh thu của Diablo Immortal không được công bố nhưng các tính toán cho thấy người chơi đã chi 525 triệu USD cho trò chơi miễn phí này trong năm đầu tiên.

  Theo Data.ai, ước tính rằng 22 triệu người chơi cơ sở của Diablo Immortal đã giao dịch tổng cộng hơn 525 triệu đô la trong trò chơi, khiến nó trở thành tựa game di động đứng thứ 24 trên toàn thế giới về mặt doanh thu. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng con số trên không bao gồm phiên bản PC của Diablo Immortal cũng như các trình giả lập Android của bên thứ ba. Trung Quốc là một sân chơi lớn trên thị trường di động và người chơi từ khu vực này là những người chi mạnh tay nhất cho Diablo Immortal, chiếm khoảng 37% doanh thu, so với 24% của Hoa Kỳ.

  [​IMG]


  Thật khó để so sánh một trò chơi AAA có giá bán $70 USD trên máy Console và PC với một sản phẩm F2P nhắm mục tiêu đến điện thoại và cũng có mặt trên PC. Diablo Immortal từng bị chỉ trích vì độ "hút máu" trắng trợn và tâm lý của người chơi chủ yếu tập trung vào nhược điểm này. Còn Diablo 4 là một sản phẩm cao cấp bao gồm giao dịch vi mô xuất hiện từ khi phát hành cùng các battle pass trong tương lai.

  Ngay từ khi được tiết lộ vào năm 2019, Diablo 4 đã tạo nên sức nóng riêng. Ngoài ra, chiến dịch tiếp thị hoàn toàn xuất sắc trước thềm ra mắt cũng đã góp phần tạo nên thành công của trò chơi. Ngược lại, Immortal ban đầu được giới thiệu là một trò chơi chỉ dành cho thiết bị di động và câu nói mất lòng nổi tiếng "các bạn không có điện thoại à?" đã để lại ấn tượng ban đầu khá tiêu cực cho cộng đồng. Ngay cả khi Immortal được chuyển sang PC, bản port chỉ mang đến cảm giác hời hợt và thiếu chỉnh chu.

  [​IMG]Chia sẻ trang này

Tin mới nhất