Doanh thu của Pokemon GO đã hơn 3.5 ngàn tỷ

Hard
 1. Pokemon GO vừa được báo cáo đã thu về doanh thu khổng lồ chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt làng game.

  Pokemon GO là không chỉ là một trong những cái tên nóng nhất Mobile ở thời điểm hiện tại, mà còn thu hút sự chú ý của toàn làng game thế giới. Không chỉ vậy, hiếm có tựa game nào mang sức ảnh hưởng lên cả những khía cạnh đời thật như Pokemon GO. Từ một thị trưởng ở Hàn Quốc lấy Pokemon GO để quảng bá du lịch, một nhóm tội phạm bị bắt vì sử dụng PokeStop để cướp người chơi, hay việc hai anh lính bắt được kẻ tình nghi giết người khi đang chơi Pokemon GO..

  Tất cả những điều ấy chỉ sức hút của Pokemon GO lớn và đặc biệt đến nhường nào trước toàn bộ xã hội nói chung. Vậy nên cũng chẳng lạ khi tựa game - mặc dù có thể tải về hoàn toàn miễn phí - lại có doanh thu khổng lồ chỉ sau một thời gian ngắn phát hành.

  [​IMG]


  Cụ thể, theo Sensor Tower - một đơn vị chuyên về tối ưu ứng dụng di động và marketing, ước tính Pokemon GO đã có doanh thu vào khoảng 160 triệu đô-la, tức vào khoảng 3.5 ngàn tỷ VND. Doanh thu khổng lồ này được Pokemon GO thu về chỉ trong chưa đầy 30 ngày, tính từ thời điểm game phát hành vào ngày mùng 6 tháng 7.

  [​IMG]


  Điều thú vị là doanh thu lớn của Pokemon GO không bị tác động bởi phản ứng trái chiều trên hệ thống đánh giá của các kho tải. Ở đó, trên App Store có đến 62% lượng đánh giá dừng ở mức 2 sao hoặc ít hơn tính sau thời điểm game Update lần gần nhất. Tính riêng về số lượng đánh giá ở mức 1 sao, Pokemon GO có tới 51%. Trong khi đó tại quê hương Nhật Bản, tình hình thậm chí còn trở nên ảm đạm hơn.

  [​IMG]


  Theo đó, đánh giá chung của game thủ Nhật có tới 82% ở mức tiêu cực và gần 75% ở mức 1 sao. Tỷ lệ này hẳn cũng ảnh hưởng phần nhiều bởi việc Niantic phát hành chậm ở ngay tại quê hương của Pokemon. Nhưng như đã nói, những đánh giá này vẫn không gây tác động đến đà tiến tựa game.

  Cụ thể theo Sensor Tower, tại Mỹ mức thời gian trung bình mà game thủ hoạt động trong game vẫn không thay đổi sau thời điểm bản Update tranh cãi chính thức phát hành. Sự chênh lệch với thời điểm trước khi bản Update ra mắt là gần như không có. Thậm chí tính riêng 3 ngày đổ lại đây, thời gian mà game thủ dành cho Pokemon GO còn có chiều hướng tăng nhẹ.

  [​IMG]


  Điều này có thể chỉ ra rằng tuy phần đông game thủ tỏ ra bức xúc với sự thay đổi mà bản Update mang lại, nhưng vẫn đặt niềm tin vào việc nhà phát triển sẽ sớm sửa đổi và cải tiến Pokemon GO trong tương lai. Hy vọng niềm tin này của cộng đồng sẽ sớm thành hiện thực trong tương lai gần.

  Mọi thông tin về Pokemon GO sẽ được GameHub cập nhật cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Bạn đọc có thể tham gia bàn luận và chia sẻ với Cộng đồng Pokemon GO Việt Nam đông đảo nhất tại:​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất