Doanh số 2017 - PlayStation 4 rất tốt, nhưng Nintendo Switch rất tiếc

Phiêu Vũ
 1. Tính riêng thị trường Nhật Bản, chỉ trong năm 2017, doanh số bán ra của Nintendo Switch đã bằng 2/3 so với tổng doanh số của PS4 trong 3 năm.


  Tháng 1 là tháng rất thích hợp để nhìn lại tất cả những thăng trầm của cả một năm trước đó. Với riêng Nintendo Switch, tại thị trường Nhật Bản, trong suốt cả năm 2017, hai chữ “thăng trầm” dường như chỉ có chữ “thăng” là đúng đắn.

  [​IMG]

  Được ra mắt vào đầu năm 2017, cố máy Console của nhà Nintendo ngay lập tức nhận được sự đón nhận nồng nhiệt ở thị trường quê nhà. Không chỉ thế, tình yêu mà người Nhật dành cho người anh cả của nó là Nintendo 3DS dường như cũng chưa có dấu hiệu ngừng lại. Rõ ràng, đây là một năm trên cả thành công của Nintendo nói riêng và Switch nói chung.

  [​IMG]
  Thông báo bán hết hàng tại quầy Nintendo Switch vào tuần trước (完売 nghĩa là đã bán hết)


  Như vậy, Switch đã thành công đến mức nào? Để có cái nhìn trực quan hơn, hãy cùng so sánh nó với PS4, một cỗ máy Console khác cũng đang rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. Hiển nhiên, không so sánh thì không có tổn thương. Và lần này, người bị tổn thương tất nhiên là đứa con nhà Sony.

  Ở Nhật Bản, Nintendo Switch bán được 3,4 triệu máy trong năm 2017. Còn với PlayStation 4? Trong năm đầu tiên cỗ máy này được ra mắt, Sony đã bán được 920 nghìn máy. Không tệ, nhưng vẫn không thể so sánh được với “con nhà người ta”. Để có cái nhìn rõ hơn, hãy nhìn vào bảng doanh số của Switch và PlayStation 4 trong 44 tuần đầu tiên (chữ 週 có nghĩa là “tuần”)

  [​IMG]


  Để PlayStation 4 không cảm thấy lẻ loi, dưới đây là biểu đồ mà Switch và 3DS khi so sánh với những cỗ máy Console khác.

  [​IMG]


  Biểu đồ bắt đầu với 発売, nghĩa là “bắt đầu bán”. 1年後 có nghĩa là “1 năm sau”, 2年後 nghĩa là “2 năm sau”, và cứ thế tiếp tục. Ngoài ra, chữ 万 tương đương với 10.000 (1 vạn). Nếu như Switch vì vừa mới ra đời nên chưa thể so sánh được với những bậc lão làng về mặt tổng doanh số, thì người anh em của nó là 3DS lại thực sự là người khổng lồ khi đứng cạnh các cỗ máy Console khác.

  Còn đây là một biểu đồ tương tự cái trên, nhưng được xếp theo từng năm.

  [​IMG]

  Hiển nhiên, nếu chỉ tính riêng năm 2017, PS4 của Sony đã bán được gần 2 triệu máy, một con số không hề tệ cho cỗ máy Console đã có 3 năm tuổi đời. Tuy nhiên, con số này vẫn còn có chút “thua chị kém em” khi so sánh với 3,4 triệu máy của Nintendo Switch. Hiển nhiên, trong các năm tiếp theo, nếu không có gì thay đổi, PS4 của Sony sẽ rất nhanh bị Switch bắt kịp và vượt qua về mặt tổng doanh số. Có lẽ, đến khi đó, cuộc đua trên bảng xếp hạng bán chạy sẽ chỉ còn là “nội chiến” giữa 2 đứa con nhà Nintendo mà thôi.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất