Đoạn Intro huyền thoại của Skyrim từng bị phá tan nát bởi... 1 con ong

Yaezakura
 1. Chiếc xe chở tù binh trong phần mở đầu Skyrim từng bay như bị phù phép dưới tác động của chỉ một con ong.

  "Này, cuối cùng bạn cũng tỉnh rồi." Đây là lời chào quen thuộc đối với bất cứ ai mới chơi Skyrim. Người chơi sẽ nghe thấy lời thoại trên trong khi bị trói và mắc kẹt trên chiếc xe đang đi đến nơi hành quyết.

  [​IMG]


  Việc dựng phân cảnh những người nổi dậy giải thích rằng người chơi đã bị bắt nhầm khi vượt biên và sắp bị chặt đầu tưởng chừng đơn giản nhưng lại gặp nhiều khó khăn. Nate Purkeypile, một họa sĩ từng tham gia thực hiện Skyrim cũng như Fallout 3 và Fallout 4 trong thời gian làm việc tại Besdetha, đã chia sẻ về một số khó khăn trên.

  Anh Purkeypile cho biết do toàn bộ phân cảnh được mô phỏng vật lý, nên mọi thay đổi trong môi trường sẽ ảnh hưởng đến chiếc xe đẩy, bao gồm cả những chi tiết nhỏ: "Có lẽ con đường quá gập ghềnh. Có thể chỉ là một lỗi vật lý hoặc có thể là một tảng đá được vô tình đặt ở quá gần đường."​

  [​IMG]

  Tại một thời điểm, chiếc xe không chỉ chệch khỏi hướng đi mà còn rung lắc dữ dội và bay lên trời như bị một người khổng lồ ném mạnh đi. Purkeypile giải thích: "Có điều gì đó đang cản trở chiếc xe đi trên con đường. Vấn đề là chuyện này không thường xảy ra. Ban đầu không ai biết đó là chuyện gì." Cuối cùng, họ đã tìm ra cách sửa một lỗi khác gây ra hiện tượng xe bay và phát hiện ra rằng họ không thể thu các va chạm vật lý của ong. Con ong là một lực lượng bất biến của tự nhiên, nếu nó tình cờ bay vào đường của xe đẩy. Chiếc xe muốn di chuyển xuống đường. Con ong không muốn di chuyển. Vì vậy, xe hàng buộc phải "bay" đường vòng.

  Câu chuyện về con ong là một ví dụ về lý do tại sao các game thế giới mở rất khó sản xuất. Purkeypile nhận xét: "Mỗi khi bạn sửa chữa một thứ, bạn có thể phá vỡ một thứ khác. Điều này đặc biệt đúng với game thế giới mở. Tuy nhiên, sự tương tác của tất cả hệ thống là điều khiến chúng trở nên siêu thú vị."

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất