Dở khóc dở cười khi vô địch giải đấu CSGO từ năm 2018 mà đến nay vẫn chưa nhận được tiền thưởng

Phương Ly
 1. Đội tuyển CSGO Windigo Gaming vẫn chưa được trả tiền cho chiến thắng của họ tại Chung kết WESG 2018.

  Windigo Gaming đến từ Bulgaria được xếp hạng 30 trong thế giới CSGO vào tháng 3 năm 2019. Nhưng bất chấp điều này, họ đã hạ gục các đội xếp hạng cao hơn rất nhiều để giành chiến thắng trong Chung kết WESG 2018, đánh bại đội tuyển Ba Lan AGO trong trận đấu với tỷ số 2-1.

  Giải thưởng dành cho họ là 500.000 đô la. Và cho đến ngày nay, Windigo vẫn chưa nhận được một xu nào.

  Bảy tháng sau chiến thắng WESG, Windigo ngừng hoạt động. Đó không phải là vì thiếu tuyển thủ hay không thể chiến thắng các giải đấu mà đơn giản là vì là họ đã không được trả tiền cho các giải đấu mà họ đã giành chiến thắng. Đứng đầu trong số đó là Chung kết WESG 2018.

  [​IMG]

  Nói chuyện với HTLV.org, ông Artur Yermolayev, người đồng sáng lập Windigo giải thích rằng đội thực sự đang mong đợi số tiền 500.000 đô la đó.

  Ông nói: "Các tuyển thủ đã có được sự tự tin lớn sau giải đấu, họ hiểu rằng họ đang thi đấu ở một cấp độ khác. Để giữ đội, chúng tôi phải tăng lương. Chúng tôi thiếu dòng tiền và lý do chính là giải thưởng WESG, đó là giải thưởng lớn nhất mà tổ chức của chúng tôi từng giành được. Đây sẽ là dòng tiền cho phép chúng tôi tiếp tục tồn tại."

  Maksym Bednarskyi, người đồng sáng lập khác của Windigo, kể toàn bộ câu chuyện trong một bài đăng trên subreddit CSGO. Ông giải thích rằng một số giải đấu khác vẫn chưa trả tiền, nhưng WESG là giải thưởng lớn nhất.

  [​IMG]

  Theo WESG, họ đã cố gắng gửi tiền nhưng tiền bị trả lại cho ngân hàng. Vấn đề xuất phát từ việc cố gắng nhận tiền gửi khi đội tuyển và ngân hàng được đăng ký ở ba quốc gia khác nhau: Ukraine (nơi đăng ký của tổ chức), Bulgaria (nơi đội tập luyện) và Trung Quốc (nơi ngân hàng của đội được đặt).

  Vấn đề phức tạp hơn nữa là các cuộc biểu tình ở Hồng Kông vào cuối năm ngoái, sau đó là đại dịch corona đã đóng cửa hoàn toàn Trung Quốc và phần lớn thế giới tài chính.

  Vài tháng sau, những người sáng lập của WESG và Windigo đã qua lại qua email với những tiến triển mới nhất hứa hẹn một khoản tiền sẽ được gửi vào tháng 4 nhờ một lá thư cam kết từ những người sáng lập của Windigo. Hiện tại, Windigo vẫn hy vọng họ sẽ có thể nhanh cóng nhận được tiền thưởng để chia nó cho các đồng đội cũ của họ.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất