Đồ họa GTA 5 nhìn như đời thật nhờ vào trí thông minh nhân tạo

Hard
 1. GTA 5 sau bao nhiêu năm vẫn được lột xác về đồ họa nhờ vào sức mạnh của trí thông minh nhân tạo.

  “Machine Learning” hay “Học máy” là một kỹ thuật sử dụng trí thông minh nhân tạo để tự động học hỏi dựa trên những dữ liệu sẵn có. Kỹ thuật này được áp dụng rất nhiều vào quá trình sản xuất và nghiên cứu, nhưng đang trở thành “hot trend” trong làng game thế giới vài năm nay. Bằng kỹ thuật này những tựa game 5 thậm chí 10 năm tuổi cũng có thể khoác lên mình một lớp áo đồ họa mới sánh ngang với những siêu phẩm vừa chào sân.

  Ví dụ điển hình cho điều đó chính là GTA 5, tựa game huyền thoại của Rockstar vẫn đang thu hút đông đảo game thủ. Mặc dù đã phát hành được 8 năm nhưng tựa game vẫn “trẻ trung” như ngày nào nhờ vào việc fan hâm mộ luôn tự tay cải tiến chất lượng đồ họa.

  Nhưng mới đây nỗ lực cải tiến GTA 5 đã đạt bước đột phá mới với dự án của nhóm nghiên cứu tại trường Đại Học Cornell, Hoa Kỳ. Theo đó dự án này hướng đến việc cải tiến chất lượng hình ảnh ảo thông qua trí thông minh nhân tạo và đối tượng thử nghiệm đầu tiên chính là GTA 5… Và kết quả mang đến là một tựa game có đồ họa như thật, không khác một đoạn phim được quay trên chương trình TV hay phim ảnh.

  Hình ảnh game gốc:

  [​IMG]

  Hình ảnh từ A.I:

  [​IMG]


  Nhóm nghiên cứu cho hay mặc dù kỹ thuật này đã được áp dụng từ khá lâu nhưng trên thực tế những cách thức trước đây cho A.I một nguồn dữ liệu không chính xác. Bằng nghiên cứu của mình, nhóm mang đến những hình ảnh đời thật chính xác hơn và cho phép GTA 5 có thể đặc tả khung cảnh sát thực nhất có thể.


  Tuy nhiên đây là một công trình nghiên cứu chứ không phải là một bản Mod Game vì thế để có thể cho cộng đồng sử dụng có lẽ là điều không thể. Hy vọng fan hâm mộ GTA 5 có thể học hỏi từ dự án này và cho phép GTA 5 có một tấm áo hoàn toàn mới.
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất