Đo độ "chịu chơi" của một công ty Trung Quốc khi chi 113 triệu đô la để livestream độc quyền LoL

Phương Ly
 1. Nền tảng phát trực tuyến của Trung Quốc, Bilibili, được cho là sẽ trả 113 triệu đô la trong 3 năm cho việc livestream độc quyền của Giải vô địch Liên minh huyền thoại thế giới.

  Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại đã tăng vọt về số lượng người xem trong những năm qua với phiên bản 2019 đã phá vỡ kỷ lục người xem trên Twitch.

  Trò chơi cũng đã chứng kiến sự quan tâm ngày càng tăng ở Trung Quốc, đặc biệt là khi cả hai nhà vô địch năm 2018 và 2019 đều đến từ quốc gia châu Á này. Theo logic đó, điều hợp lý rằng việc livestream các Giải thế giới tiếp theo sẽ rất tốn kém. Tuy nhiên, Bilibili được cho là đã bỏ ra một khoản tiền đáng kinh ngạc để có thể có đặc quyền đó.

  [​IMG]

  Theo một cơ quan truyền thông Trung Quốc, hollobi, nền tảng phát trực tuyến, Bilibili, được thiết lập để mua quyền độc quyền phát sóng Giải vô địch Liên minh huyền thoại Thế Giới với giá 113 triệu đô la (khoảng 2,6 nghìn tỷ đồng).

  Đây được coi là một thay đổi lớn đối với người xem Giải vô địch thế giới tại Trung Quốc, vì sự kiện này trước đây không phải là độc quyền - có nghĩa là người hâm mộ trước đây có nhiều lựa chọn trên các trang web khác nhau để thưởng thức sự kiện này.

  Nếu thỏa thuận này được thực hiện, nó sẽ là một trong những thỏa thuận lớn nhất trong lịch sử esports. Để so sánh, Twitch bảo đảm độc quyền đối với Giải Overwatch của Blizzard, nơi nền tảng phát trực tuyến đã trả 90 triệu đô la (khoảng 2 nghìn tỷ đồng) trong hai 2 năm cho quyền phát sóng.

  [​IMG]

  Số tiền được chi cho esports tiếp tục tăng lên hàng năm, khi số lượng người xem tiếp tục tăng một cách chóng mặt. Là một ví dụ về sự tăng trưởng liên tục của esports, vị trí LCS của Echo Fox15 đã tiêu tốn của đội 10 triệu đô la (khoảng 230 tỷ đồng) trong năm 2018, nhưng đã được bán với giá hơn 30 triệu đô la (khoảng 700 tỷ đồng) vào năm 2019.

  Khi Liên minh huyền thoại tiếp tục phát triển, chúng ta có thể sẽ thấy những con số kỷ lục trong tương lai. Tất nhiên, sẽ rất thú vị khi xem giá của thỏa thuận độc quyền tiếp theo.

  Điều quan trọng cần lưu ý là thỏa thuận này chỉ ảnh hưởng đến chương trình phát sóng Giải Thế Giới của Trung Quốc, vì vậy (kể từ bây giờ) người hâm mộ ở những quốc gia khác vẫn có thể thưởng thức sự kiện này trên nền tảng livestream yêu thích của họ.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất