Disney và Sony nảy sinh mâu thuẫn, Spider-Man sẽ biến mất hoàn toàn khỏi vũ trụ Marvel

Nguyễn Thu Trang
 1. Đã qua nhiều tháng nhưng cả Disney và Sony đều chưa đạt được những nhận thức chung, điều này khiến cho số phận của Spider-Man ở MCU bấp bênh hơn bao giờ hết.

  Cập nhật: Theo trang Sina, vừa mới đây Sony đã gửi thông cáo, chính thức tuyên bố Sony Pictures và CEO của MCU là Kevin Feige sẽ không tiếp tục sản xuất phần tiếp theo của loạt phim Spider-Man nữa. Theo Sony, Kevin Feige sẽ không còn là người chịu trách nhiệm giám chế sản xuất của Spider-Man và đây là quyết định của Disney, Sony rất thất vọng song sẽ tôn trọng quyết định trên. Điều đó có nghĩa sẽ không có Người Nhện xuất hiện trong các bộ phim điện ảnh của Marvel.

  Theo như tin tức độc quyền của trang Deadline nổi tiếng, rất có thể MCU và CEO Kevin Feige sẽ không phải là người sản xuất series điện ảnh ăn khách Spider-Man nữa do Disney và Sony không thẻ đạt thành thỏa thuận mới. Nguồn tin cho biết, trong vài tháng qua các lãnh đạo cấp cao của Sony và Disney vẫn đang tiếp tục tranh chấp về việc liệu Marvel có được góp mặt trong quá trình phát triển tiếp theo của Spider-Man hay không, điều đó cũng có nghĩa là rất có thể chúng ta sẽ không còn thấy Người Nhện xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel nữa.​

  [​IMG]

  Được biết, Disney yêu cầu ký kết thỏa thuận vốn 50/50 với phim điện ảnh Spider-Man, mà nguồn tin của Deadline cho biết Sony đã từ chối thỏa thuận này. Đề nghị của Sony là duy trì thỏa thuận từ như thời hai bộ phim Spider-Man trước của MCU, nhưng trong thỏa thuận này Disney chỉ có thể lấy được 5% lợi nhuận và Disney đã từ chối đề nghị này. Marvel nắm quyền sáng tạo hoàn toàn với nhân vật Người Nhện trong khi Sony gần như cấp toàn bộ vốn cho bộ phim, chính vì thế Sony thu về gần như toàn bộ doanh thu phòng vé, ngoại trừ 5% trả cho Marvel.

  [​IMG]

  Nếu như hai bên không quay trở lại bàn đàm phán, Người Nhện của Tom Holland sẽ không thể xuất hiện trong bất cứ bộ phim nào của MCU trong tương lai. Và tất nhiên trong tương lai, nếu Sony quay phim về Người Nhện thì cũng không thể nhắc tới Iron Man, Thanos hay bất cứ tình tiết nào của vũ trụ Marvel.


  Trang Deadline còn tiết lộ thêm, hiện đang có 2 bộ phim Spider-Man được sản xuất, những gương mặt quen thuộc trong đội ngũ sản xuất như đạo diễn Jon Watts, giám chế Amy Pascal hay nam chính Tom Holland vẫn được giữ nguyên. Nguồn tin còn cho hay, trong vài tháng qua CEO của Disney vãn luôn nỗ lực để đạt thành thỏa thuận mới trong hợp tác với Disney. Động thái của hai bên ít nhiều gì cũng đã ảnh hưởng tới các diễn viên, mới đây nam diễn viên Jeremy Renner đã chia sẻ quan điểm của mình về việc này.

  [​IMG]
  “Sony Picture, làm ơn hãy để Spider-Man quay lại với Stan Lee và Marvel, cảm ơn”


  Không chỉ Jeremy, nhà làm phim người Mỹ Kevin Smith cũng bày tỏ mong muốn Sony hãy để Disney tiếp tục sử dụng hình tượng Spider-Man:

  [​IMG]

  Trang IGN cho rằng, báo cáo của Deadline có lẽ là đang cố ý tiết lộ thông tin, chọc giận các fan hâm mộ Marvel để ép hai công ty lớn là Sony và Disney sớm ngày ngồi vào bàn đàm phán. Hiện cả hai bên vẫn chưa đưa ra câu trả lời cho vấn đề này.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất