Đỉnh cao sáng tạo, game thủ remake game cổ 28 năm tuổi trên nền tảng … Excel

Dương Thị Lan
 1. Remake game không phải là chuyện xa lạ nhưng remake game trên nền tảng Excel thì đúng là có 1-0-2.

  Nhân vật chính trong bài viết này là Sid Meier’s Civilization (thường được các gamer kỳ cựu gọi tắt là Civilization) - tựa game chiến lược kinh điển được phát triển bởi hai nhà thiết kế thiên tài Sid Meier và Bruce Shelly, phát hành lần đầu tiên vào năm 1991 cho MS-DOS. Cốt truyện vô cùng đơn giản, người chơi sẽ bắt đầu với một nền văn minh chỉ với vài người khai phá, sau đó dần xây dựng nên một đế chế hùng mạnh bền vững mọi thời gian.

  28 năm trôi qua, công nghệ đã phát triển lên một tầm cao mới, so với những game hiện đại đồ họa sống động lung linh bây giờ, quả thực Civilization trông khá … kỳ quặc. Xét về mặt kỹ thuật, Civilization 1 đơn giản đến mức chỉ cần là một game thủ có hiểu biết đôi chút về việc làm game cũng có thể remake tựa game này. Tuy nhiên, remake game trên nền tảng Excel thì thực sự là một ý tưởng độc đáo và vô cùng thú vị.

  [​IMG]


  Vâng, bạn không nghe nhầm đâu, remake Sid Meier’s Civilization trên Excel chính xác là công việc mà s0lly - một game thủ, một nhà phát triển nghiệp dư đang nỗ lực hoàn thành. Theo chia sẻ của s0lly trên Reddit, phiên bản remake có tên [CELL]IVIZATION này chính là bài dự thi của anh trong sự kiện OLC (One Lone Coder) CODEJAM 2019, kéo dài đến hết ngày mai 8/9. Chủ đề chính của game là “Hủy diệt”, vì vậy cách nhất để giành chiến thắng trong [CELL]IVIZATION là thẳng tay tàn sát các phe phái khác. Chi tiết độc giả có thể xem trong video dưới đây:


  [CELL]IVIZATION chỉ mới được s0lly phát triển trong khoảng 1 tuần vì vậy hiện tại, tựa game còn khá đơn giản và không có nhiều tính năng độc đáo. Tất cả những gì bạn có thể làm bây giờ là xây dựng căn cứ và tấn công kẻ thù nhưng nếu mọi người quan tâm, s0lly cho biết sẽ tiếp tục bổ sung và hoàn thiện game trong tương lai. [CELL]IVIZATION dự kiến sẽ được s0lly ra mắt vào ngày hôm nay 7/9.

  [​IMG]
  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất