Điển tích "Tam Anh Chiến Lữ Bố" được tái hiện như thế nào qua game online?

Phiêu Vũ

Hồ sơ game

Đánh Giá:
4 2 phiếu
 1. Chưa bao giờ cảnh “Tam Anh Chiến Lữ Bố” nổi tiếng trong Tam Quốc lại được tái hiện lại một cách chân thực đến như vậy trong một tựa game online.

  Nhắc đến Tam Quốc không ai có thể quên được trận chiến nổi tiếng “Tam Anh Chiến Lữ Bố” – Giữa 3 anh em Lưu, Quan, Trương hợp sức đối đầu với “chiến thần” Lữ Bố. Điển tích này từng được tái hiện vô cùng sống động trong trò chơi Dynasty Warriors trên PC. Nhưng ở game online mãi đến tận bây giờ mới chỉ có Hoành Tảo Tam Quốc là có thể lột tả được cái cái hồn của cuộc chiến kinh thiên động địa này.

  [​IMG]


  Năm 190 trong trận Hổ Lao Quan, khi 18 lộ chư hầu Quan Đông do Viên Thiệu làm minh chủ khởi binh thảo phạt gian thần Đổng Trác, trong trận đánh tại quan ải này, Lữ Bố đã liên tục đánh bại 4 vị tướng tài bên liên quân Viên Thiệu. Sau đó, Chiến Thần đã một mình chiến đấu cùng ba anh em Lưu-Quan-Trương và làm lên trường đoạn “Tam Anh chiến Lữ Bố” kinh điển trong Tam Quốc Chí.

  [​IMG]

  [​IMG]


  Theo Tam Quốc Chí, khi Lữ Bố đang đuổi theo Công Tôn Toản thì bị Trương Phi chặn lại. Lữ Bố đánh với Trương Phi hơn 50 hiệp không phân thắng bại thì Quan Vũ xách Thanh Long Yểm Nguyệt Đao xông vào tiếp sức cho Trương Phi. Cả ba đánh nhau thêm 30 hiệp thì Lưu Bị cũng lao tới hỗ trợ cho hai em. Thời đó, Lữ Bố là mãnh tướng vô địch thiên hạ, từng người riêng rẽ trong 3 anh em Lưu Quan Trương thì không phải đối thủ của Lữ Bố. Tuy nhiên, khi cả ba cùng hợp sức lại thì Lữ Bố khó mà địch nổi. Vậy nên trong trận Hổ Lao Quan, sau khi giao chiến được mấy chục hiệp, Lữ Bố thấy chống đỡ không nổi bèn bỏ của chạy lấy người.

  [​IMG]


  Là một trong những cảnh chiến đấu tạo cảm giác gợi nhớ đến cảm xúc hào hùng đậm chất Tam Quốc nhất nhưng đại đa số các tựa game chiến thuật tại Việt Nam chỉ có thể mô phỏng một cách cứng ngắc vô hồn. Với sự xuất hiện của Hoành Tảo Tam Quốc, những trận chiến kinh thiên động địa trên đã được mô phỏng lại một cách xuất sắc, đầy chân thực và sống động, mang đến màu sắc Tam Quốc từ trong tiểu thuyết và màn ảnh nhỏ đến gần hơn với game thủ. Và fan cuồng Tam Quốc đến lúc này mới được chiêm ngưỡng một cuộc chiến “Tam Anh chiến Lữ Bố” khốc liệt và chất từng góc quay tại khi trải nghiệm siêu phẩm game Tam Quốc đẹp nhất 2018.


  Clip Tam Anh chiến Lữ Bố - Hoành Tảo Tam Quốc


  Nhờ lợi thế được thiết kế trên nền tảng đồ họa cộng nghệ 3D Unity tân tiến, Hoành Tảo Tam Quốc giúp người chơi có thể quan sát toàn cảnh chiến trường rộng lớn nhất từ trước đến nay. Qua video “Tam Anh chiến Lữ Bố” gán mác Hoành Tảo, người xem có thể dễ dàng thấy Trương Phi, Quan Vũ, Lưu Bị cưỡi ngựa dẫn hàng vạn binh tấn công Hổ Lao Quan. Dễ thấy tạo hình các danh tướng cho đến binh lính đều được thiết kế vô cùng ti mỉ và chi tiết. Và ấn tượng nhất chính là mỗi vị tướng chỉ huy mỗi loại binh chủng Kỵ - Thương – Đao – Cung tương khắc nhau. Ngoài ra còn phải kể đến sự khắc chế hay hỗ trợ đến từ nội tại ẩn của từng vị tướng ảnh hưởng sâu sắc và bám sát theo cốt truyện Tam Quốc.

  [​IMG]


  Không chỉ sở hữu tạo hình nhân vật đúng nguyên tác Tam Quốc, Hoành Tảo Tam Quốc còn được thiết kế bằng công nghệ điện ảnh và kỹ thuật quay dựng tới từ phim ảnh. Cảnh chiến trường khói lửa chỉ thấy trong rạp phim sẽ được thu gọn lại một cách hoàn hảo trên màn hình Smartphone. Nổi bật hơn cả là hiệu ứng skill tướng được xây dựng với kỹ xảo điện ảnh vô cùng mãn nhãn và đẹp mắt. Kết hợp với tốc độ nhanh nhưng vô cùng mượt mà khiến trận chiến “Tam Anh chiến Lữ Bố” thể hiện được khí thế hừng hực đúng chất của một chiến trường thật sự.

  [​IMG]
  Cận cảnh các chiến tướng điển tích Tam Anh chiến Lữ Bố trong Hoành Tảo


  Nhờ khả năng mô phỏng chiến trường Tam Quốc chân thực đến 95%, người chơi có thể theo dõi trận chiến giữa Lưu, Quan, Trương với Lữ Bố đẹp từ mọi góc độ. Từ việc chọn góc nhìn, zoom xa gần, xoay 360 độ, toàn cảnh điển tích nổi tiếng sẽ được tái hiện “chất” đến từng chi tiết nhỏ. Ngoài điển tích nổi tiếng trên, game thủ có thể tự mình tái hiện lại những trận chiến solo Hoàng Trung với Quan Vũ, Mã Siêu với Hứa Trử…Và tự tay trở thành 1 đạo diện phim tài năng có thể viết lại lịch sử, xoay chuyển diễn biến, kết quả của toàn bộ những trận chiến này.

  Clip “Tam Anh chiến Lữ Bố” thực sự vẫn chưa thể lột tả được hết cái hay và hào khí Tam Quốc trong Hoành Tảo Tam Quốc. Chỉ có thể tận tay trải nghiệm siêu phẩm game Tam Quốc đẹp nhất 2018 bạn mới thực sự được sống trong thế giới binh đao khỏi lựa trận mạc như trong một bộ phim điện ảnh.

  Còn chờ gì nữa mà không tải ngay Hoành Tảo Tam Quốc và viết tiếp giấc mộng thống nhất thiện hạ của 3 anh em Lưu – Quan – Trương!
  Tải game: https://hoanhtaotamquoc.vn/pr
  Fanpage: https://www.facebook.com/pg/hoanhtaotamquoc
  Group: https://www.facebook.com/groups/191206291658901

Chia sẻ trang này

Tin mới nhất