Điểm mặt những lý do khiến Vô Song Thần Tướng dễ “đốn tim” game thủ Việt

Emily
 1. Cốt truyện bám sát một trong tứ đại tiểu thuyết Trung Hoa, gameplay đậm chất chiến thuật kết hợp với nhập vai, đồ họa 3D chân thực sắc nét cùng với âm thanh lồng tiếng kỹ lưỡng...

  Tất cả những đều đó đã khiến Vô Song Thần Tướng trở thành tựa game mobile đáng mong chờ nhất trong tháng 10 này.

  Bối cảnh Tam Quốc hấp dẫn

  [​IMG]


  Nói đến dòng game chiến thuật ở Việt Nam, có thể nói rất ít game nào mô tả chân thực thời kỳ Tam Quốc phân tranh như Vô Song Thần Tướng. Không đi theo hướng “Chibi hóa” như nhiều game cùng đề tài trên thị trường, mỗi vị Thần Tướng trong game đều được chăm chút từ đồ họa cho đến tính cách, kỹ năng, lời nói, hiệu lệnh... đặc trưng gắn với giai thoại trong tiểu thuyết nổi tiếng của La Quán Trung. Game thủ sẽ được gặp lại những cái tên đã quá quen thuộc gần như nằm lòng mỗi người Việt yêu Tam Quốc Diễn Nghĩa như Lưu Bị, Quan Vũ, Tào Tháo, Lã Bố, Điêu Thuyền, Triệu Vân...

  [​IMG]


  Đi theo chuỗi nhiệm vụ chính tuyến, người chơi thêm một lần nữa được đọc, được sống trong những mưu đồ bá quốc, được tự tay điều binh khiển tướng như đang ngồi trên ngai vàng vương đế hay “cái khoát tay tưởng như nhẹ tựa lông hồng mà mang theo vận mệnh ngàn cân cả thiên hạ” của một vị quân sư tài ba lỗi lạc. Tất cả được tái hiện theo từng chương hồi, từng NPC mà người chơi gặp khi tham gia vào game.

  Chơi game như xem phim Hồng Kông

  [​IMG]


  Vô Song Thần Tướng là game có chất lượng đồ họa khá cao khi được lập trình trên nền tảng Unity 3D. Mặc dù là game mobile, nhưng Vô Song Thần Tướng tái tạo rất tốt những công trình kiến trúc phong kiến tráng lệ, những khung cảnh mây trời, non nước rộng lớn, bao la và những chiến trường khốc liệt, rực lửa. Người chơi có thể tùy ý điểu khiển nhân vật, xoay để lựa chọn góc nhìn thuận tiện nhất.

  [​IMG]


  Đặc biệt, Vô Song Thần Tướng cũng là game hiếm hoi trên thị trường được nhà phát hành đầu tư kỹ lưỡng, mời hẳn đội ngũ lồng tiếng cho các phim TVB ở Việt Nam để giúp các Thần Tướng và NPC “trò chuyện” với nhân vật. Tham gia vào một chiến trường bao la rộng lớn xoay 360 độ, kết hợp với tiếng vó ngựa binh đao, hiệu ứng khói lửa, lời hiệu triệu của tướng lĩnh bằng giọng nói không thể nào đặc trưng hơn cộng với âm nhạc hào hùng, hẳn sẽ mang lại cho người chơi cảm giác như đang đắm mình trong những thước phim Tam Quốc trên màn ảnh.​

  Sự kết hợp của hai dòng game ăn khách

  [​IMG]


  Bước vào thế giới Vô Song Thần Tướng, người chơi đóng vai là một chúa công để thu thập binh sĩ, gây dựng cơ đồ. Mỗi bước tiến triển của cốt truyện hay một tính năng mới được mở ra đều cho phép game thủ trải nghiệm rõ rệt tính nhập vai và chiến thuật trong trò chơi.

  [​IMG]


  Nhiệm vụ của game thủ khi chơi là không ngừng nâng cấp nhân vật và thu thập các thẻ Thần Tướng. Mỗi tướng được đặc trưng bởi 3 chỉ số chính: Võ - Trí - Binh, trong đó Binh là số quân sĩ được chỉ huy thuộc một trong ba dạng: Cung - Kỵ - Bộ với khả năng khắc chế lẫn nhau. Các đạo quân này có khả năng cường hóa lên cấp cao, cần tham gia các phụ bản chiến đấu hoặc săn boss để thu thập nguyên liệu cường hóa.

  [​IMG]


  Bên cạnh đó, trò chơi cũng bao gồm hệ thống Tùy Tùng và Tứ Linh rất đặc sắc. Tùy Tùng tăng chỉ số nhất định cho tướng chính khi trang bị, thăng cấp tùy tùng cũng giúp tăng điểm hỗ trợ lên. Tứ Linh là các loại ngọc, tướng mang ngọc cường hóa càng cao sẽ càng mạnh.

  [​IMG]


  Game cũng có hệ thống thành trì (bang hội), xây nhà trong thành sẽ giúp người chơi thu thập bạc. Game thủ cũng có thể chọn các thần tướng làm tướng thủ thành. Có thể tấn công thành của người khác, hoặc mang đội quân của mình tham đấu liên server để khuếch trương thanh thế và giành quà tặng.

  Tính trí tuệ hàm dưỡng sâu sắc

  [​IMG]


  Bản lĩnh của mỗi game thủ khi tham gia Vô Song Thần Tướng chủ yếu thể hiện trên chiến trường, trong mỗi trận đánh, dù là vượt ải hay đối mặt với người chơi khác.

  [​IMG]


  Trên chiến trường, người chơi phải liên tục vận dụng trí tuệ để sắp xếp trận hình. Mỗi tướng khi dẫn quân xuất trận có thể ở mỗi vị trí khác nhau mà tiến quân khác nhau: tấn công trực diện, bọc lót (yểm trợ), đánh lạc hướng chia rẽ quân địch hay tập kích bất ngờ...

  [​IMG]


  Đồng thời, game không đi theo kiểu “turn base” truyền thống mà buộc game thủ phải thao tác liên tục để xuất tuyệt chiêu của tướng, dựa theo nộ khí tích lũy được theo thời gian thực. Mỗi tướng có một skill “độc” để thi triển, mang lại hiệu ứng khác nhau như: đánh lan, hồi máu, tăng hiệu ứng toàn quân, giảm chỉ số quân địch...

  Một tính năng khác cũng không kém phần thú vị là Trận Bẫy. Tùy vào khả năng, người chơi có thể chế ra cạm bẫy và đặt trong trận hình trước khi ra trận. Việc kích hoạt bẫy đúng lúc bên cạnh thi triển kỹ năng tức thời có thể giúp chuyển bại thành thắng trong nháy mắt, ngược lại nếu sơ sẩy trúng phải kế địch, chỉ có thể thất thế rút lui. Thắng thua trên chiến trường trong Vô Song Thần Tướng là điều rất khó đoán định, càng tăng thêm phần hấp dẫn cho game.

  [​IMG]


  Nói cách khác, nếu chỉ hữu dũng (ỷ chiến lực mạnh) mà vô mưu (không tính toán khi tham chiến) thì rất khó “trụ” được trong trò chơi. Điều này khiến các game thủ yêu thích game trí tuệ cảm thấy rất thích thú. Đặc biệt, việc thu thập tướng trong game cũng được xem là khá may rủi khi phải lựa chọn bốc thẻ ngẫu nhiên, không phải cứ có ngân lượng là sẽ có được tướng tài. Tất cả nằm ở cơ duyên.

  ***
  Có thể nói, với những đặc điểm kể trên, Vô Song Thần Tướng chính là tựa game mobile chiến thuật có chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện tại, khiến bất cứ game thủ nào khi tham gia cũng dễ bị cuốn theo hàng loạt tính năng trong game mà khó lòng rời khỏi màn hình. Những đặc điểm trên đã giúp Vô Song Thần Tướng thành công vang dội ở Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan... và là tựa game được cộng đồng Việt mong mỏi từ rất lâu, nay đã được đáp ứng.

  Trò chơi hỗ trợ cả 02 hệ điều hành AndroidiOS, được phát hành bởi Hope Software, dự kiến ra mắt ngay trong tháng 10/2015.

  Fanpage: http://www.facebook.com/vsttmobileChia sẻ trang này

Tin mới nhất