Điểm danh những kết game khiến trái tim người chơi quặn thắt

Nguyễn Thu Trang
 1. Chắc hẳn tất cả người chơi đều đều mong muốn những nhân vật này có được một cái kết có hậu hơn...

  Không chỉ phim ảnh, tiểu thuyết mà nhiều khi các tựa game cũng lựa chọn kết thúc câu chuyện của mình với một kết thúc buồn. Một số trong số chúng đã để lại ấn tượng sâu đậm và nỗi niềm khắc khoải trong lòng các game thủ…

  Brothers: A Tale of Two Sons

  [​IMG]

  Brothers: A Tale of Two Sons là câu chuyện về cuộc hành trình tìm kiếm thuốc chữa bệnh cho cha của hai anh em ruột. Mẹ qua đời sớm nên người cha có địa vị rất quan trọng trong lòng hai người, đó có lẽ là lí do họ chẳng nề hà gì dù có phải đối mặt với vô số nguy hiểm. Hai người phiêu lưu qua nhiều nơi và gặp một cô gái trẻ - người đã giúp họ thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên khi gần hết cuộc hành trình, thân phận thật sự của cô gái mới được hé lộ, hóa ra cô chính là một con nhện khổng lồ muốn ăn thịt hai anh em.

  Mặc dù hai anh em đã chiếm ưu thế trong trận chiến đó nhưng người anh lại bị thương nặng và chết ngay sau khi em trai mua được phương thuốc chữa trị mà họ luôn kiếm tìm. Tựa game kết thúc với cảnh người em trai và cha của họ đứng trước hai bia mộ với những giọt nước mắt lăn dài trên má.

  That Dragon, Cancer

  [​IMG]


  Đây là một tựa game tự truyện ghi lại quá trình nuôi dưỡng đứa con thơ bé Joel của gia đình Green, thật không may Joel đã mất khi lên 5 sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư. Cảm giác đau đớn bao phủ xuyên suốt từ đầu đến cuối game, nó cũng như một lời nhắc nhở đến các game thủ khác rằng cuộc đời vô thường ra sao và chúng ta may mắn đến nhường nào.

  Ori and The Blind Forest

  [​IMG]


  Ori and The Blind Forest là một tựa game có đồ họa đẹp mắt cùng cốt truyện vô cùng hấp dẫn. Tựa game mở đầu bằng cái chết của mẹ nuôi nhân vật chính Ori sau khi cơn đại hồng thủy tràn vào tàn phá khu rừng nơi họ đang sinh sống. Chỉ còn lại một mình lẻ loi trên đời, Ori đã hợp tác với một sinh vật ánh sáng có tên là Sein để khôi phục lại sự sống cho khu rừng.

  Trong suốt cuộc hành trình, cả hai đã phải đối đầu với sự ngăn cản của cú khổng lồ Kuro. Thoạt nhìn, Kuro có vẻ giống như biết bao nhân vật phản diện điển hình khác nhưng sau đó người chơi sẽ phát hiện ra, hóa ra Kuro làm vậy chỉ để bảo vệ đứa con chưa ra đời của mình. Khi trò chơi đến đoạn cao trào, Kuro đã hy sinh thân mình để ngăn chặn một thảm họa khác. Sự sống trở lại với khu rừng và quả trứng của Kuro đã bắt đầu nở nhưng Kuro con sẽ phải một mình đối mặt với thế giới này.

  Drawn to Life: The Next Chapter

  [​IMG]

  Là một tựa game nhắm đến đối tượng chủ yếu là trẻ em nhưng Drawn to Life: The Next Chapter ban đầu lại sở hữu một cái kết đen tối đến mức sau đó nhà phát triển đã phải sửa lại nó. Tựa game diễn ra trong một thế giới đẹp như mơ trong đó nhân vật chính Mike đang cố gắng giải cứu em gái của mình. Thế nhưng hóa ra nhân vật chính của chúng ta đang hôn mê, tất cả những người mà anh gặp trong cuộc hành trình sẽ biến mất khi anh tỉnh dậy. Khi tỉnh dậy, Mike còn phải đối mặt với một hiện thực tàn khốc hơn cả, vào buối tối hôm đó gia đình anh đã gặp tai nạn, cha mẹ vì thế mà qua đời còn em gái anh lại phải sống nốt phần đời còn lại với một vết sẹo lớn trên gương mặt.

  Còn tiếp.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất