Đi tù 3 năm vì tội hack dữ liệu Nintendo từ năm 2017

Lemon
 1. Ngoài ra tên đạo chích này còn bị kết án do tàng trữ hình ảnh khiêu dâm trẻ vị thành niên.

  [​IMG]


  Ryan Hernandez, 21 tuổi ngày hôm qua đã bị tuyên án 3 năm tù vì hành vi trộm cắp thông tin, bao gồm những thông tin trước khi phát hành về máy chơi game Nintendo Switch và tội tàng trữ nội dung khiêu dâm của trẻ vị thành niên.

  Vụ việc bắt đầu xảy ra từ năm 2016, Hernandez đã cùng một người bạn sử dụng kỹ thuật phishing để lấy quyền truy cập vào các tệp tin nội bộ của Nintendo, sau đó đăng tải thông tin về chiếc máy chơi game Switch trước khi nó được chính thức ra mắt. Hernandez bị triệu tập đầu tiên vào năm 2017, Văn phòng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cáo buộc anh ta có liên quan đến các vụ tấn công, đánh cắp dữ liệu và bẻ khóa máy chơi game Nintendo Switch. Theo ngày sinh, lúc này Ryan Hernandez chưa đủ 18 tuổi nên anh ta chỉ bị phạt hành chính và cảnh cáo trong hồ sơ.

  Tuy nhiên, ngựa quen đường cũ, vào năm 2018, anh ta lại thực hiện nhiều hành vi tấn công nhằm vào máy chủ Nintendo. Anh ta đã đánh cắp thông tin bí mật về các trò chơi trên Nintendo Switch, phần cứng của máy và các công cụ của nhà phát triển. Thậm chí, anh ta còn khoe chiến tích của mình trên mạng xã hội.

  [​IMG]


  Tháng 6/2019, các hành vi này bị phát hiện và ngay lập tức FBI đã có mặt để "bế" anh đi. Trong khi khám xét nhà và tạm giữ nghi phạm, cơ quan chức năng đã phát hiện hàng ngàn tập tin liên quan đến Nintendo Switch, chủ yếu là các lỗ hổng và cách thức để truy cập sử dụng những trò chơi lậu. Ngoài ra, cảnh sát còn phát hiện một kho phim, ảnh, nội dung liên quan đến khiêu dâm trẻ vị thành niên.

  Ngày hôm qua 1/12/2020, Ryan Hernandez bị tuyên án 3 năm tù và được đưa đến cơ sở dành riêng cho những tù nhân có hạn chế về nhận thức. Ngoài ra, anh ta còn phải bồi thường cho Nintendo 259.323 Đôla (khoảng 6 tỷ VND) để khắc phục thiệt hại.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất