Đi thực tế để làm game, nhân viên Rockstar bị cảnh sát bắt vì ngỡ quay phim… 18+

Dương Thị Lan
 1. Nhóm làm game đã bị buộc tội quay phim người lớn bất hợp pháp ở Ai Cập.

  Nhắc đến những dự án game đình đám nhưng lại đứt gánh giữa đường của Rockstar, Agent chắc chắn không thể vắng mặt. Được đặt kỳ vọng sẽ thành công ngang ngửa Grand Theft Auto, hãng game đã từng đặt rất nhiều tâm huyết vào Agent cho đến khi nó chính thức bị hủy bỏ vào tháng 11/2018. Trước khi trao quyền cho Rockstar North, trò chơi đầu tiên được thai nghén bởi các nhà phát triển đến từ Rockstar San Diego và một sự cố dở khóc dở cười trong quá trình làm game vừa được tiết lộ.

  [​IMG]


  Theo đó, một trong những bối cảnh chính của Agent là Cairo - thủ đô của Ai Cập. Do thiếu nguồn hình ảnh tham khảo, Rockstar San Diego đã phải cử một nhóm các nhà phát triển đến tận Ai Cập để thu thập tư liệu, bao gồm chuyên gia môi trường Joseph Sanabria, Giám đốc nghệ thuật Charles Morrow và trưởng nhóm thiết kế Darrell Gallagher. Trước khi đến, họ đã tìm hiểu qua về những quy định khi quay chụp ở Ai Cập đồng thời thuê lái xe kiêm người phiên dịch địa phương để dẫn đoàn, tuy nhiên vẫn không thể tránh khỏi một số chuyện ngoài mong muốn.

  Đầu tiên, chuyên gia môi trường Sanabria đã buộc phải xóa một bức ảnh theo lệnh của cảnh sát. Sau đó, đỉnh điểm là Gallagher bị bắt tại sân bay và phải tham gia thẩm vấn trong khi những thành viên khác của nhóm bị giám sát nghiêm ngặt tại khách sạn. Nguyên nhân là do cảnh sát ngờ rằng nhóm nghiên cứu đã tiến hành quay phim người lớn bất hợp pháp tại Ấn Độ.

  [​IMG]


  Giám đốc dự án tại Rockstar San Diego - Luis Gigliotti đã phải gọi điện đến Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Cairo để nhờ can thiệp. Hóa ra, trong máy tính xách tay của Giám đốc nghệ thuật Charles Morrow quả thật có chứa những hình ảnh nhạy cảm. Vấn đề ở chỗ chính ông Morrow có vẻ cũng không biết điều này bởi đây là máy tính Morrow mượn của bố, mà bố ông, không may, lại là bác sĩ chuyên điều trị các căn bệnh ung thư phụ khoa cho phụ nữ. Cuối cùng, bọn họ cũng có thể bay về nước nhưng chuyến đi tiếp theo đến St.Petersburg, Nga đã bị Rockstar San Diego hủy sau sự cố này.

  Đáng tiếc, sau tất cả thì Agent sẽ chẳng bao giờ được ra mắt. Tham vọng về một tựa game có thể thành công bằng, hoặc thậm chí vượt mặt Grand Theft Auto cũng cứ thế đi vào dĩ vãng.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất