Đi chơi Net lỡ tay trộm mũ bảo hiểm, thanh niên về day dứt viết “bản kiểm điểm” gửi chủ quán

Khánh Ly
 1. Trong trường hợp này anh chàng cũng là một tấm gương đáng được tuyên dương vì đã nhận ra được cái sai của mình và biết đường sửa sai đúng lúc.

  Việc bị mất mũ bảo hiểm dường như đã không còn là chuyện xa lạ đối với nhiều người, với tình trạng “hở ra là mất” như hiện nay thì chỉ cần giây phút lỡ đãng là mất đồ trong tích tắc. Đặc biệt là đối với những người sử dụng phương tiện là xe đạp điện khi mũ bảo hiểm chỉ có thể treo bên ngoài mà thôi.

  Đối với những game thủ khi lui tới các quán net để chơi game chắc hẳn cũng từng không ít lần gặp phải những tình huống “khóc dở mếu dở” như thế này khi nơi đây từ lâu đã nổi tiếng về vấn nạn trộm cắp vặt. Điều này luôn khiến các chủ quán phải đau đầu tìm cách siết chặt an ninh ở khu vực kinh doanh của mình. Mặc dù hầu như quán net nào hiện nay cũng đều có lắp đặt camera nhưng không phải lúc nào tài sản bị mất cũng có thể may mắn tìm lại được.​


  [​IMG]


  Nhưng nếu như đọc được chia sẻ dưới đây, bạn sẽ phải giật mình ngạc nhiên khi trên đời vẫn còn tồn tại những “kẻ trộm” vô cùng có tâm khi trộm về nhưng lại tỏ ra vô cùng ăn năn, day dứt nên đã quyết định xin lỗi và gửi trả người bị mất.

  [​IMG]


  Tình huống hài hước này được một chủ quán net chia sẻ trên hội nhóm kinh doanh net. Cụ thể, một anh chàng có đến chơi tại quán net, khi ra về vì thấy trời nắng to quá nên đã “nhảy” tạm chiếc mũ bảo hiểm của xe bên cạnh để đi về. Nhưng sau đó nghĩ rằng quán có nhiều camera chắc chắn sẽ bị phát hiện cộng thêm sự day dứt vì lỡ tay “chôm” mũ của người khác, nên anh chàng đã quyết định nhắn tin cho chủ quán thú tội, trình bày lý do “bất đắc dĩ” cho hành đó và xin trả lại mũ cho người mất.​


  [​IMG]


  Nguyễn văn nội dung đoạn tin nhắn như sau:

  “Thưa anh, em là thằng sáng nay trộm mũ bảo hiểm của gamer nào đó ở quán đi xe x-men đỏ. Em xin trình bày lý do: Do sáng nay đi chơi net ở quán anh quên không đem theo mũ, thế là lúc về dắt xe thấy trời nắng to quá, em mới làm liều trộm cái mũ đi về cho đỡ nắng. Lúc về em cũng nghĩ chắc chắn bị phát hiện do quán anh nhiều camera. Em trộm mũ về nhưng cũng thấy hơi bứt dứt nên chiều nay em xin nhờ anh trả lại chiếc mũ đó cho gamer nào sáng nay đã bị mất và cho em thật lòng xin lỗi vì hành động dại dột của mình. Em hứa sẽ không bao giờ tái phạm nữa vì em vẫn muốn ủng hộ anh cũng như muốn được chơi ở quán thời gian lâu dài. Em chân thành xin lỗi”.

  Trước thái độ ăn năn, thành thật nhận lỗi của game thủ này, chủ quán cũng rất nhã nhặn, lịch sự nhận lời xin lỗi và trả lại đồ giúp anh chàng.

  Tất nhiên việc lấy trộm đồ của người khác trong bất cứ hoàn cảnh và với lý do gì đi chăng nữa cũng là không thể chấp nhận được, nhưng trong trường hợp này anh chàng cũng là một tấm gương đáng được tuyên dương vì đã nhận ra được cái sai của mình và biết đường sửa sai đúng lúc!​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất