Death Stranding - Thêm một tựa game tiên đoán đúng tương lai dịch bệnh

Hard
 1. Death Stranding - Tuyệt phẩm PS4 năm 2019, dường như đã tiên đoán đúng tương lai của thế giới...

  Death Stranding bất chấp những tranh cãi vẫn là một trong những tuyệt phẩm của thế giới ảo năm 2019. Tựa game kể lại câu chuyện của một Trái Đất hoang tàn sau sự kiện diệt vong "Death Stranding", khiến linh hồn không thể trở về cõi chết mà bị kẹt lại ở thế giới con người. Ở đó, game thủ sẽ nhập vai vào Sam Porter Bridges - Một người vận chuyện lãnh nhiệm vụ kết nối những nơi bị cô lập của Liên Minh Các Thành Phố Hoa Kỳ, từ đó đoàn kết họ để vượt qua vô vàn hiểm nguy phía trước.

  Trong game, những người sống sót sau Death Stranding phải ẩn mình trong các thành phố hay căn cứ dưới lòng đất vì nỗi sợ hãi trước những bóng ma vất vưởng hay khủng bố sẵn sàng tàn sát không nương tay. Họ sợ đến mức không dám nhìn ánh sáng mặt trời và chỉ có thể giao tiếp với Sam qua những hình ảnh ảo. Bản thân Sam cũng chẳng khá gì hơn khi anh bị mắc căn bệnh sợ tiếp xúc sau dư chấn thay đổi cuộc đời mình.

  [​IMG]


  Cách đây nửa năm trời, những tình tiết trong một tựa game hoàn toàn viễn tưởng ấy dường như chẳng có một mối liên kết nào với đời thật... ấy vậy mà nay nó lại trở nên hiển hiện hơn bao giờ hết. Như chúng ta đã biết Death Stranding từng được gọi vui là "Game giả lập Shipper" khi nhân vật chính Sam phải gánh trên lưng cả tấn hàng hóa và đi hết nơi này đến nơi khác để chuyển đồ. Không thể tiếp xúc trực tiếp với mọi người, Sam phải sử dụng những hệ thống máy móc để có thể trao tận tay người nhận.

  [​IMG]
  [​IMG]


  Nay thì với tình hình dịch Corona diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia trên thế giới, phương thức chuyển đồ "không tiếp xúc trực tiếp" này đang dần được áp dụng. Tại Nhật và một số nước Châu Âu, các hệ thống Ship đồ bắt đầu sử dụng cơ chế "Zero Contact" hay "Không tiếp xúc". Ở đó Shipper sẽ mang trên lưng một chiếc túi lớn được bọc kín, khi thanh toán nhận hàng họ sẽ để túi trước cửa nhà bạn, đứng cách xa 2 mét để bạn tự nhận hàng và trả tiền, sau đó chờ bạn vào nhà để mang túi đi.

  Với một thế giới nơi mà con người sống cô lập và không muốn giao tiếp với bên ngoài, mọi thứ phải phụ thuộc vào người vận chuyện nhưng chính bạn và người vận chuyển ấy không muốn tiếp xúc trực tiếp với nhau... thì có lẽ Death Stranding đang gần với đời thật hơn bao giờ hết.

  Nhưng cũng đừng quên câu slogan của Death Stranding với một chút cải biên thời đại dịch:

  Tomorrow is in your hand... so wash your hand.

  [​IMG]


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất