Dead by Daylight - Game kinh dị 1 đấu 5 bất ngờ thông báo bản Mobile

Nguyễn Hồng Phượng
 1. Behaviour Interactive công bố phiên bản mobile cho Dead By Daylight.

  Dead By Daylight là một tựa game kinh dị sinh tồn độc đáo được phát triển dưới tay Behaviour Interactive, đã phát hành trên các nền tảng PC vào năm 2016, Xbox One, PlayStation 4, và sẽ cập bến Nintendo Switch mùa thu này. Bản PC đã thu hút một lượng fan vô cùng đông đảo nhờ gameplay chiến lược và kịch tính: 4 người chơi sẽ vào vai người sinh tồn, phải thực hiện nhiệm vụ để thoát khỏi màn chơi và cả sự đuổi giết của người chơi thứ 5 vào vai tên sát nhân bệnh hoạn.

  [​IMG]

  Vài tuần trước, cộng đồng game còn trải qua một phen xôn xao vì rộ lên tin đồn rò ri phiên bản mobile của Dead by Daylight, thậm chí còn có cả video quá trình thiết kế phát tán trên mạng. Không biết là do lỡ bị tin đồn này “phá kế hoạch” hay đây cũng chỉ là khổ nhục kế của nhà sản xuất, Behavior đã chính thức công bố phiên bản mobile đang đươc phát triển của Dead By Daylight ngay trong buổi live stream lễ kì niệm lần thứ 3 của game. (Các bạn có thể nghe trực tiếp thông báo này tại đây - phút 54:35). Đồng thời trong video nhật ký phát triển của năm nay đội ngũ cũng đã nhắc đến Dead By Daylight mobile, và cho hay phiên bản này sẽ để người chơi “tương tác với game theo cách hoàn toàn khác, nhưng cốt lõi của game thì vẫn được bảo toàn”.


  Nếu bạn là một game thủ mobile chưa từng chơi Dead By Daylight bao giờ, nhưng lại cảm thấy nội dung nghe có vè ‘quen quen’, thì hãy nghĩ ngay đến Identity V (miễn phí), là sản phẩm hợp tác giữa Behaviour Interactive và NetEase, còn được coi là ‘bản clone mobile” chính thức của game gốc. Sau khi ra mắt, Identity V đã gây bão ở cả thị trường Trung Quốc và Mỹ.

  [​IMG]


  Có thể các game thủ đang băn khoăn tại sao Behaviour lại muốn đem Dead By Daylight lên mobile khi trên thị trường đã có một game gần như hoàn toàn tương tự như vậy rồi. Có lẽ, câu trả lời nằm ở dàn cast của Dead By Daylight. Những biểu tượng của làng phim kinh dị như Freddy Krueger, Michael Myers, Left4face, và sắp tới là Ghostface (phim Scream) sẽ trở thành những kẻ giết người trong game.


  Đối lập với ‘team sát nhân’ này chính là dàn nhân vật sinh tồn cũng nổi tiếng không kém, đồng thời cũng là các nhân vật ‘khắc tinh’ với kẻ phản diện trong những series của họ, ví dụ như Laurie trong Haloween hay Quentin Smith trong A Nightmare on Elm Street (Cơn Ác mộng phố Elm). Bên cạnh đó, hệ thống nhân vật còn có một số vai người sinh tồn đặc biệt như Bill (Left4Dead) và Ash từ series Evil Dead. Có thể thấy Behaviour đã đầu tư rất hoành tráng cho dàn cast khủng.

  [​IMG]


  Tuy vẫn chưa có thông tin chính thức về ngày phát hành của Dead By Daylight, chúng ta có thể ‘chắc mẩm’ là game sẽ cho ra mắt ít nhất là phiên bản hoàn thiện sơ bộ trong hội chợ E3 diễn ra vào tuần tới. Gamehub sẽ cập nhật các tin tức liên quan tới cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất!​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất