Days Gone 2 bị khai tử, fan xôn xao lập đơn kiến nghị đòi tiếp tục làm game

Dương Thị Lan
 1. Do thời gian phát triển quá lâu cộng thêm điểm đánh giá mờ nhạt của Days Gone nên Sony có vẻ không mấy mặn mà với phần hậu bản mới của thương hiệu này.

  Bend Studio cho biết họ đã từng vạch ra kế hoạch phát triển cho Days Gone 2 nhưng bị Sony từ chối do thành quả quá đỗi nhạt nhòa của Days Gone 1. Thẳng thắn mà nói thì Days Gone không phải là một tựa game flop. Thời điểm ra mắt, game đã thu hút được lượng người chơi đáng kể nhưng tất cả có vẻ vẫn không khiến Sony hài lòng. Tại thời điểm viết bài, hơn 26.000 người đã ký vào đơn kiến nghị và con số vẫn còn đang tiếp tục tăng lên.

  [​IMG]


  Đăng tải bởi Kanhai Raval, đơn kiến nghị cho biết có “hàng triệu người” mong muốn Days Gones 2 được tiếp tục phát triển. “Sony không thể để một trò chơi tuyệt vời như vậy chết thảm được.” Bản kiến nghị đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của Jeff Ross - Giám đốc phát triển của Days Gone. Chia sẻ trên Twitter, Ross bày tỏ sự ngạc nhiên trước sự nhiệt tình của fan hâm mộ và hy vọng mọi người hãy tiếp tục ký vào đơn kiến nghị.

  Tuy đã thu thập được hàng chục ngàn chữ ký nhưng vẫn chưa rõ liệu Sony có vì thế mà suy nghĩ lại quyết định của mình không. Dẫu biết cộng đồng rất quan trọng nhưng việc bỏ hàng triệu đô la để nuôi một dự án dựa trên kiến nghị của người hâm mộ là điều có vẻ khó xảy ra. Nói vậy nhưng chúng ta vẫn có quyền hy vọng, trường hợp của Snyder Cut được phát hành gần đây chính là ví dụ điển hình về sức ảnh hưởng của những người hâm mộ.

  [​IMG]


  Theo báo cáo của Bloomberg thì Sony đang ở giai đoạn “chuyển dịch văn hóa”. Thay vì mạo hiểm đầu tư vào những thứ không chắc chắn thành công, Sony chú trọng đến việc tạo ra những sản phẩm bom tấn, nhiều trong đó xuất phát từ các thương hiệu có sẵn của hãng, ví như The Last of Us sẽ có phiên bản remake cho PS5 chẳng hạn.

  Giả sử Sony có lắng nghe ý kiến của người hâm mộ và Days Gone 2 thành hiện thực thì cũng còn lâu game mới được phát hành. Nhóm phát triển được cho là đang phát triển một trò chơi mới. Tuy nhiên, nếu không muốn Days Gone cứ thế đi vào ngõ cụt thì kiến nghị có lẽ là cách tốt nhất người hâm mộ có thể làm lúc này.

  Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:


Chia sẻ trang này

Tin mới nhất