Đây là nhà phát triển game liều nhất thế giới, vào vùng nhiễm phóng xạ để lấy tư liệu

Nguyễn Thu Trang
 1. Team phát triển đã chẳng quản ngại đi vào khu vực cần tránh xa của Chernobyl để lấy tư liệu làm game.

  Chernobylite là tựa game nhập vai sinh tồn ra mắt truy cập sớm vào năm 2019 của The Farm 51, lấy bối cảnh thảm họa hạt nhân Chernobyl. Các game thủ sẽ vào vai một nhà vật lí trước đây từng làm việc tại nhà máy hạt nhân Chernobyl – người đã mất đi người thân trong vụ thảm họa 30 năm trước.


  Trong nhật ký phát triển được tung ra gần đây, nhà phát triển cũng tiết lộ thêm cho người chơi nhiều chi tiết thú vị liên quan đến tựa game. Giám đốc sáng tạo Wojciech Pazdur cho biết nguồn cảm hứng cho cơ chế sinh tồn của Chernobylite đến từ các chuyến đi nghiên cứu thực địa của team phát triển tại Exclusion Zone (Khu vực phải tránh xa – là vùng có phạm vi bán kính 30km tính từ tâm các lò phản ứng hạt nhân Chernobyl). Họ đã tìm thấy nhiều thứ linh kiện điện tử nằm rải rác xung quanh khu vực này, sau đó chúng đã được đưa vào game.

  [​IMG]

  Dấn thân vào khu vực mà rất có thể còn tồn tại phóng xạ như thế này là vô cùng nguy hiểm, nhưng nó cũng phần nào cho thấy sự tận tâm của đội ngũ phát triển với tựa game… Chernobylite hiện đang ở trạng thái truy cập sớm, phiên bản đầy đủ của tựa game sẽ có mặt trên Steam, GOG và Epic Games Store vào ngày 28 tháng 7 tới.

  Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): Duynt@appota.com.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất