Đây là game khủng nhất trên Steam trong năm 2019?

Nguyễn Hồng Phượng
 1. Vừa ra mắt vào thứ Năm vừa rồi, Total War: Three Kingdoms đã leo rank vùn vụt trên Steam.

  Total War: Three Kingdoms vẫn thủ vững vị trí đầu bảng của những game bán chạy nhất tháng này trên Steam, thế nhưng điều thực sự ấn tượng là số người chơi hiện online của nó. Tại thời điểm viết bài, Total War đã chạm ngưỡng 162.592 người chơi đang vào game.

  Total War: Three Kingdoms đã đạt đến con số này trong một thời gian rất ngắn kể từ thời điểm phát hành, và số người chơi vẫn cứ tiếp tục gia tăng từng phút tứng giờ sau khi Tam Quốc lên sóng. Đây đã là mức kỷ lục cho một tựa game Total War, đánh bại Rome 2 với 118.240 người chơi online và gần đây nhất là vượt mặt Warhammer với 111.909 người chơi đang online.

  [​IMG]

  Mặc dù Valve vẫn chưa công bố số liệu chính thức của Three Kingdoms, chúng ta vẫn có thể lờ mờ khẳng định rằng một bộ phận đông đảo trong con số người chơi kỷ lục kia là đến từ xứ Hoa. Qua nhiều năm, Steam đã bén rễ và phát triển vô cùng nhanh tại thị trường Trung Quốc, từ đó, nhiều tựa game nổi tiếng cũng được chạm đến tay game thủ hơn, mà ví dụ điển hình là PUBG.

  [​IMG]


  Hiển nhiên, cũng như mọi game thủ khác, các game thủ từ đất nước láng giềng cũng vô cùng hài lòng với bối cảnh lịch sử và cốt truyện chất lượng của Tam Quốc. Bên cạnh đó, hầu hết các tựa game ra mắt gần cuối tuần như Total War: Three Kingdoms sẽ còn thu hút thêm một số lượng lớn người chơi vào thứ 6, thứ 7 và chủ nhật. Chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi vào thành công to lớn hơn nữa từ đứa con cưng mới lọt lòng của Creative Assembly.

  [​IMG]


  Chỉ sau một vài ngày phá kỷ lục của series Total War, Three Kingdoms đã chiếm cứ vị trí đầu trong bảng xếp hạng những game ra mắt thành công nhất trên Steam năm 2019.

  Đến cuối tuần vừa rồi, tựa game chiến thuật mới ra lò của Creative Assembly đã đạt đến 192.298 người chơi online, tăng thêm 30.000 người kể từ khi ra mắt vào ngày thứ 5. Con số này bỏ xa Sekiro: Shadows Die Twice với số người online đỉnh điểm là 124.334.

  Ngay từ thời điểm phát hành, Total War: Three Kingdoms đã liên tục chiếm cứ một vị trí trong top 5 game được chơi nhiều nhất và tiếp tục leo thang các bảng xếp hạng trên Valve.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất