Đây là Final Fantasy phiên bản Minecraft?

Phiêu Vũ
 1. Mang một chút hơi hướm của Stardew Valley và Harvest Moon, My Time at Portia cho phép người chơi thỏa mộng phiêu lưu giữa một thế giới Fantasy mở trong một vai trò kỳ lạ - Chủ Xưởng.


  Giữa một thế giới Fantasy huyền ảo đầy màu sắc, sẽ thế nào nếu bạn không trở thành một dũng sĩ hay pháp sư như motip thông thường, mà lại hóa thân thành một Chủ Xưởng với những công việc thường ngày là thu thập nguyên liệu và chế tác? Nghe có vẻ nhàm chán, nhưng công việc ấy hóa ra lại thú vị và cuốn hút một cách bất ngờ.

  [​IMG]
  Portia là một thành phố xinh đẹp và đầy màu sắc

  Thế giới của My Time at Portia là một thế giới “hậu tận thế”, nơi tồn tại ma thuật, phế tích, cùng những con quái vật tung hoành khắp nơi. Con người trong thế giới ấy đang xây dựng lại nền văn minh của mình, còn bạn là chủ một tiệm gia công tại Portia, với mục tiêu biến tiệm của mình thành số 1 thế giới.

  [​IMG]
  Mục tiêu của bạn là biến cửa hàng của mình trở thành số 1 trong thành phố

  Bởi đây là một trò chơi với thế giới mở, nên công việc chủ tiệm của bạn sẽ rất phong phú và tự do. Trong một ngày, bạn có thể làm mọi việc mà mình muốn, ví dụ như chế tác các loại item và bán chúng cho thị dân, đi đào khoáng, lang thang tiêu diệt quái vật, bay khắp nơi với chiếc cặp phản lực, hay chỉ đơn giản là làm quen với những người hàng xóm… Không ai ép buộc bạn phải làm gì, trừ chính bản thân bạn. Bởi vì, sau tất cả, thì bạn vẫn là một chủ tiệm, và sẽ thường xuyên nhận được các đơn đặt hàng của người xung quanh. Bạn có thể bỏ chúng vào xó, nhưng sẽ khiến danh tiếng của mình suy giảm, và không bao giờ đạt được mục tiêu của “đời mình”. Ngược lại, nếu bạn hoàn thành chúng một cách nhanh chóng và xuất sắc, thì uy tín của cửa tiệm sẽ tăng lên như diều gặp gió.

  [​IMG]
  Lang thang trong các hầm lò để tiêu diệt quái vật và đào khoáng là công việc thường ngày


  Tất nhiên, trong thành phố, cửa tiệm của bạn không phải là duy nhất. Bởi vậy, sự cạnh tranh sẽ luôn tồn tại, và chính điều đó lại càng khiến My Time At Portia trở nên thú vị thêm. Bên cạnh đó, mỗi hành động mà bạn thực hiện đều sẽ tiêu tốn một lượng Stamina (thể lực) và Health (sức khỏe) nhất định, nên quyết định làm gì trong ngày cũng là một thứ phải tính đến.

  [​IMG]
  Công thức chế tạo vừa phức tạp lại vừa chi tiết của game


  Những yêu cầu mà bạn nhận được sẽ bắt đầu từ dễ đến khó. Ban đầu, có lẽ đó chỉ là những yêu cầu sửa chữa nho nhỏ của hàng xóm, nhưng bạn cũng sẽ phải chật vật mới có thể hoàn thành, vì “vạn sự khởi đầu nan”. Kế tiếp, khi công việc tiến triển suôn sẻ, bạn sẽ nhận được những đơn hàng to lớn hơn, ví dụ như xây dựng một cây cầu cho thành phố. Đó mới là những thách thức thực sự, và người chơi sẽ không thể dễ dàng hoàn thành.

  [​IMG]


  Một điểm hấp dẫn khác của My Time At Portia, chính là mối quan hệ với những người khác trong thành phố. Đó có thể là một người hàng xóm tốt bụng, hay một đối thủ kinh doanh khó chơi, hoặc một cô gái mà bạn vừa nhìn đã thấy mến? Mối quan hệ của họ và bạn sẽ thay đổi tùy theo những hành động mà bạn thực hiện, và có đôi khi, không phải lúc nào làm người tốt cũng là cách để giải quyết vấn đề (đặc biệt là với những đối thủ kinh doanh).

  [​IMG]


  Nói tóm lại, nếu như bạn đã chán cảnh đóng vai hiệp sĩ hay pháp sư nhưng vẫn luôn cảm thấy hấp dẫn bởi những thế giới fantasy nhiệm màu, thì My Time At Portia chính là tựa game dành cho bạn. Không có những nhiệm vụ giải cứu thế giới “đao to búa lớn”, không phải đánh bại những gã Ma Vương muốn hủy diệt tất cả, bạn sẽ có một cuộc sống “yên bình”, “thanh thản” những vẫn đầy hứng khởi ở Portia.

  Hiện, người chơi có thể trải nghiệm phiên bản demo của game tại Steam: http://store.steampowered.com/app/666140/My_Time_At_Portia/
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất