Đây chính là người cứu vớt Spider-Man khỏi xung đột giữa Sony và Marvel?

Dương Thị Lan
 1. Sony và Disney có lẽ sẽ không thể tái hợp, Người Nhện cũng sẽ mãi xa nhà nếu không có sự giúp đỡ của “người hùng” này.

  Ngày 27/9, thông tin SonyDisney chính thức tái hợp, đưa Spider-man quay trở lại vũ trụ Marvel đã khiến trái tim của bao fan hâm mộ vỡ òa vì vui sướng. Phần 3 của Người Nhện sẽ tiếp tục ra mắt vào 16/7/2021. Vậy nguyên nhân gì đã khiến một cuộc đàm phán gần như đi vào ngõ cụt bất ngờ “bẻ lái” đột ngột như vậy? Theo báo cáo của trang Hollywood Reporter, không ai khác ngoài Tom Holland - diễn viên đảm nhiệm vai Người Nhện là người đã xoa dịu tình hình và thuyết phục thành công 2 ông lớn quay trở lại với nhau.

  [​IMG]


  Giữa tháng 8, Sony và Disney đột ngột tuyên bố chia tay vì không đạt được thỏa thuận ăn chia doanh thu như mong muốn. Sau khi Spider-man: Far From Home ra mắt thành công và thu về khoản lợi nhuận khổng lồ, Disney bắt đầu đưa ra đề nghị về một thỏa thuận quyền lợi ngang nhau, chia 50-50 cho tất cả các bộ phim riêng của Spider-man trong tương lai. Sony tất nhiên không hứng thú với việc chia bớt một phần lợi nhuận và tự tin hãng vẫn có thể làm phim Người Nhện thành công mà không cần Disney, không cần Marvel nên đã kiên quyết từ chối.

  [​IMG]


  Trong bối cảnh việc hợp tác của hai hãng gần như không thể cứu vớt thì chính Tom Holland, nam diễn viên 23 tuổi đã nỗ lực liên lạc với Giám đốc điều hành của Disney - Bob Iger và Sony - Tom Rothman nhiều lần để xoa dịu tình hình và khuyến nghị họ ngồi vào bàn đàm phán một lần nữa. Thật may, mọi cố gắng của anh cuối cùng cũng đã thành công. Hy vọng hợp tác giữa Sony và Disney gần như đã “tắt ngóm” cho đến khi có sự can thiệp của Tom Holland.

  Theo thỏa thuận mới, Disney sẽ được hưởng 25% doanh thu thay vì 5% ít ỏi như trước đó. Cùng với đó, nhà Chuột vẫn sẽ được tiếp tục giữ các quyền thương mại, được hưởng lợi nhuận từ việc kinh doanh quần áo và các sản phẩm khác thông qua bộ phim.

  [​IMG]


  Tom Holland cho biết anh rất tự tin về tương lai của Người Nhện trong tay Sony nhưng trở thành một phần của MCU rõ ràng có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với anh. Anh hiểu mong muốn của người hâm mộ cũng như bản thân, nếu không anh cũng chẳng mất nhiều công sức để hàn gắn sự hợp tác của hai hãng đến như vậy. Nam diễn viên được biết đến với vai diễn Peter Parker chân thành và hài hước, sau chuyện này, chắc chắn tình cảm mà người hâm mộ dành cho anh sẽ lớn hơn rất nhiều.

  Ngoài Người Nhện phần 3, Tom Holland được xác nhận là sẽ xuất hiện thêm ở ít nhất một bộ phim Marvel khác, tuy nhiên, đến nay vẫn chưa rõ là bộ phim nào. Dù không rõ tương lai của Người Nhện sẽ đi đâu về đâu sau hai bộ phim này nhưng ít nhất khán giả cũng có thể tận hưởng hòa bình trong vài năm tới. ​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất