Đấu trường Esports trị giá 11 ngàn tỷ sắp được xây dựng tại Toronto

Lemon
 1. Được đầu tư với mức kinh phí cực khủng với sức chứa lên tới hơn 7000 người cùng lúc, sau khi hoàn thiện, đấu trường này hứa hẹn sẽ là địa điểm tổ chức của hàng loạt giải đấu Esports lớn nhỏ.

  Esports hay thể thao điện tử đang ngày càng phổ biến và phát triển như vũ bão, thậm chí môn thể thao này còn trở thành một môn thi đấu tranh huy chương của Đại hội thể thao Đông Nam Á. Ước tính hiện tại có hơn 2,5 tỷ game thủ trên toàn cầu gia nhập ngành công nghiệp Esports với mức tăng trưởng khoảng 150 tỷ USD mỗi năm. Dự kiến, mức tăng trưởng này sẽ còn tăng đều đặn trong những năm tới.

  [​IMG]


  Dưới làn sóng tăng trưởng mạnh mẽ này, khỏi phải nói có rất nhiều công ty và nhà đầu tư mong muốn thiết lập được một đế chế riêng trước khi nó đạt được mức tăng trưởng mới trong tương lai gần và ngày càng xuất hiện những thương hiệu mới.

  Hiện nay, Esports đã xuất hiện ở hầu khắp các quốc gia trên thế giới và Toronto, Canada đang là địa điểm ưa thích để tổ chức các giải đấu cho khu vực Bắc Mỹ. Mới đây, dự án về một đấu trường thể thao điện tử với mức kinh phí xây dựng 500 triệu USD đã được đề xuất xây dựng ở Toronto như để khẳng định thêm vị thế của thành phố này trên bản đồ Esports thế giới. OverActive Media, chủ sở hữu của hai đội Esports: Toronto Defiant (Overwatch) và Toronto Ultra (Call of Duty), là đơn vị đứng đầu của dự án triệu đô này. Bên cạnh việc quản lý 2 đội thi đấu, OverActive cũng tổ chức hơn 200 sự kiện giải trí hàng năm nên việc xây dựng một công trình có sức chứa khổng lồ như thế này là việc có lợi đôi đường với media này.


  Công trình phức hợp này sẽ bao gồm một khách sạn và một đấu trường với sức chứa hơn 7000 nghìn người. Các thiết kế vẫn chưa được hoàn thiện nhưng chắc chắn nó sẽ rất hoành tráng để có thể thu hút nhiều nhà tổ chức sự kiện lớn. OverActive Media hy vọng dự án có thể hoàn thành vào năm 2025 để có thể đi vào hoạt động ngay thời điểm Esports đang phát triển đến cao trào.

  Chủ tịch kiêm CEO của OverActive, Chris Overholt cho biết:


  [​IMG]
  [​IMG]
  Thiết kế xịn xò của đấu trường tương lai.


  Công ty xây dựng Populous sẽ đảm nhiệm công việc thiết kế, đây là đơn vị nổi tiếng thế giới về các công trình sân vận động Olympic, sân thể thao hiện đại đã được bình chọn là địa điểm tổ chức Super Bowl, ...
Chia sẻ trang này

Tin mới nhất