Đạo diễn Hideo Kojima nhận giải thưởng văn hóa danh giá của Nhật Bản

Yaezakura
 1. Trong ngày 16 tháng 3, đạo diễn Hideo Kojima đã vinh dự nhận Giải thưởng từ Bộ trưởng Nhật Bản.

  Nhà làm game nổi tiếng, đạo diễn Hideo Kojima đã nhận Giải thưởng thường niên của Bộ trưởng Nhật Bản về Nghệ thuật, hạng mục Nghệ thuật Truyền thông. Đây là một trong những giải thưởng văn hóa danh giá nhất của đất nước mặt trời mọc. Giải thưởng này dành cho các cá nhân ở nhiều hạng mục khác nhau, những người đạt thành tích xuất sắc trong từng lĩnh vực nghệ thuật hoặc những người đi tiên phong trong lĩnh vực mới.

  [​IMG]


  Buổi lễ trao giải được tổ chức trong ngày thứ 4 (16/3) tại Tokyo. Đạo diễn Kojima đã diện bộ vest cài chiếc ghim hình Homo Ludens và khuy măng sét chủ đề chống chiến tranh cùng một chiếc cà vạt phù hợp tham dự buổi lễ.

  Kojima chia sẻ trên Twitter rằng: “Tôi rất vui vì các trò chơi đang hoàn thiện và bắt đầu được đánh giá cao như một hình thức nghệ thuật văn hóa để biểu đạt, truyền tải thông điệp. Tôi sẽ tiếp tục cống hiến hết mình cho việc tạo ra nền giải trí kỹ thuật số. Xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của các bạn."

  [​IMG]


  Đạo diễn Hideo Kojima hiện là nhà sản xuất trò chơi thứ hai nhận được giải thưởng này. Trước đó, Shigeru Miyamoto - cha đẻ của Mario đã nhận được giải thưởng này vào năm 2010.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất