Đạo diễn Avengers lên tiếng giải đáp tất cả thắc mắc của khán giả về Endgame

Nguyễn Thu Trang
 1. Mới đây đạo diễn và biên kịch của Avengers: Endgame đã lên tiếng giải thích thắc mắc về các tình tiết trong bộ phim như cái chết của Black Widow hay tạo hình của Thần Sấm.

  Tuy đã bắt đầu công chiếu được cả tuần nay nhưng sức nóng của Avengers Endgame vẫn chưa giảm. Đạt doanh thu toàn cầu tới hơn 1.6 tỷ đô chỉ sau tuần đầu công chiếu, bộ phim đang xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng phim siêu anh hùng có doanh thu phòng vé cao nhất (chỉ sau Avengers: Infinity War) và đứng thứ 6 trong số các bộ phim điện ảnh ăn khách nhất mọi thời đại. Là phần kết thúc chặng đường dài của các siêu anh hùng, Avengers: Endgame khép lại cùng nhiều thắc mắc của người xem, vẫn còn những chi tiết khó hiểu gây tranh cãi như tại sao không cho Black Widow một tang lễ hay tại sao Thor lại xuất hiện trong một tạo hình lôi thôi và chiếc bụng phệ như thế? Mới đây biên kịch và hai vị đạo diễn nhà Russo đã lên tiếng giải thích phần nào những thắc mắc của khán giả.

  1. Tại sao người phải chết lại là Black Widow và Iron Man

  [​IMG]

  Biên kịch McFeely nói rằng theo như suy nghĩ của họ, hành trình của Black Widow tại Avengers đã kết thúc. Cô đã phải trải qua sự ngược đãi và kinh hoàng, vì thế khi ở Vormir, đồng thời có cơ hội để gia đình trở lại, Natasha đã không ngần ngại mang mạng sống của mình ra trao đổi, chỉ có cô là người thích hợp nhất để hy sinh trong hoàn cảnh đó.

  Về phần Iron Man, hai biên kịch McFeely và Markus chia sẻ Tony nhất định phải chết, họ chưa từng nghĩ tới một kết thúc nào khác cho siêu anh hùng này. Đây là một cuộc sống mà Iron Man muốn có, anh đã sống cùng Pepper, cả hai đã có một cô con gái và đó là một cái kết đẹp cho cuộc sống siêu anh hùng chứ không phải là một thảm kịch.

  2. Tại sao Black Widow không có tang lễ

  [​IMG]


  Như đã biết, trong Avengers: Endgame có hai siêu anh hùng cùng hy sinh đó là Black Widow và Iron Man, tuy nhiên chỉ mình Người Sắt được tổ chức tang lễ với sự có mặt đầy đủ của bạn bè và người thân, còn Natasha lại phải vùi thân lại Vormir, không có một đám tang hay lễ tưởng niệm nào dành cho cô cả. Điều này đã khiến nhiều fan hâm mộ cảm thấy khó hiểu và thậm chí là thất vọng.

  Giải thích về chi tiết này Markus nói: Từ trước tới nay Black Widow luôn xuất hiện trước công chúng bằng hình tượng mạnh mẽ, đồng thời cô cũng là một đặc công bí mật, cho cô một tang lễ sẽ không phù hợp với hình ảnh của nhân vật. Nhóm siêu anh hùng cũng không thể hồi sinh cô được, vì Nat đã dùng chính sinh mạng của mình để đổi lấy Viên Đá Linh Hồn, đây là một cuộc trao đổi vĩnh cửu, nếu như đưa cô trở lại, viên đá cũng sẽ biến mất.

  3. Tại sao Thor lại phát tướng

  [​IMG]

  Trong Avengers 4 chắc hẳn mọi người đều thấy Thor xuất hiện với hình tượng lôi thôi bê tha cùng một chiếc bụng phình to (rất có thể là do uống quá nhiều bia), khác xa hoàn toàn với hình ảnh Thần Sấm, con trai Odin và là vua của Asgard. Lí do nào cho tạo hình này của Thor? Trong Thor: Ragnarok, sự thay đổi của Thor đã góp phần tạo ra nhiều tiếng cười cho khán giả và yếu tố đó sẽ vẫn được giữ lại trong Avengers 4.

  Thor là một nhân vật rất bi thảm, từ nhỏ anh đã được giáo dục để trở thành vua của Asgard, sau đó các biến cố không ngừng ập đến, cha mẹ và người em trai là Loki đều chết đi, một nửa thần dân bị giết ngay trước mắt mình, bản thân thì bị thương nặng, nhất là khi đến cả kẻ thù Thanos cũng bị mình giết chết, nhưng đồng nghĩa với nó, sẽ không có bất cứ một người nào chết trong cú búng tay định mệnh của hắn ta sống lại. Thor sẽ phải đối mặt với thực tại quá tàn khốc này như thế nào? Anh rơi vào trạng thái sa sút trì trệ, buông thả bản thân và biến thành dáng vẻ như chúng ta đã thấy trong phim. Anthony Russo bày tỏ, đây không chỉ là một chi tiết để gây cười mà còn là kết quả của quá trình phân tích nhân vật, là biểu hiện thực tế của một con người khi gặp phải những cú sốc bi thương, đau khổ tột cùng.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất