Đánh giá Lords Mobile - Đặc sắc và những thiếu sót

Phiêu Vũ

Hồ sơ game

Đánh Giá:
3.66667 3 phiếu
 1. Cùng Gamehub đánh giá tựa game chiến thuật thời gian thực nhiều người chơi của IGG.


  Lords Mobile, tựa game chiến thuật thời gian thực nhiều người chơi của IGG vừa cho ra mắt phiên bản tiếng Việt hoàn thiện cách đây không lâu. Hãy cùng Gamehub “săm soi” các tính năng của tựa game này một cách chi tiết.

  I - Chiến đấu

  Có hai cách chiến đấu chính trong cách chơi của Lords Mobile.

  1. War (chiến tranh)
  Những trận chiến trong Lords Mobile diễn ra khi bạn muốn hạ gục tường thành của đối phương. Tương tự như nhiều tựa game khác, trận chiến này sẽ được diễn ra một cách tự động. Bởi vậy, để giành được chiến thắng, việc quan trọng nhất là ở khâu chuẩn bị. Bạn phải nâng cấp lính của mình và sắp xếp đội hình sao cho hiệu quả. Với đầu óc chiến thuật tốt, bạn có thể chiến thắng những kẻ sở hữu lính mạnh hơn mình.

  [​IMG]

  2. Questing (tạm dịch: dọn dẹp chiến trường)
  Lúc này, người chơi sẽ có cơ hội được hòa mình vào trận chiến một cách thực sự. Không còn tự động nữa, bạn sẽ hóa thân thành các Anh hùng với toàn bộ sức mạnh để tiêu diệt kẻ thù. Mỗi anh hùng có kỹ năng và sở trường riêng, nên người chơi cần có kế hoạch tung ai ra trận ngay từ lúc đầu.

  [​IMG]


  Lords Mobile không sở hữu những Anh hùng khắc chế nhau, nhưng việc chọn Anh hùng cho mỗi trận chiến vẫn đóng vai trò rất lớn trong việc mang về chiến thắng.

  II – Xây dựng

  Xây dựng là một phần quan trọng trong mọi tựa game chiến thuật, và Lords Mobile cũng vậy. Bạn cần thu thập lương thực, đá, gỗ, quặng… để tạo ra một tòa thành vững chãi. Điểm mạnh của Lords Mobile là lượng stamina (thể lực để thực hiện các hành động trong game) nhiều hơn phần lớn các tựa game khác, nên bạn có thể làm rất nhiều việc trước khi “kiệt sức”.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, xây dựng bao giờ cũng tốn thời gian, nên càng về sau, người chơi càng cần phải tính toán về thứ tự ưu tiên của mình. Tất nhiên, đối với những người chơi không phải lo nghĩ về vấn đề “đầu tiên”, thì Lords Mobile cũng hỗ trợ chế độ “tăng tốc” với số tiền vừa phải.

  III – Multiplayer (tạm dịch: tương tác giữa các người chơi)

  Điểm nhấn chính của Lords Mobile là sự tương tác giữa người chơi với người chơi. Những trận chiến trong tựa game này diễn ra vô cùng thường xuyên, và dù muốn dù không, thì bạn cũng sẽ phải đối đầu với những game thủ khác.

  Có một tính năng mà nhiều người thích nhưng cũng lắm kẻ ghét của Lords Mobile, đó là việc bạn có thể dịch chuyển thành trì của mình tới gần kẻ thù. Nếu bạn là người chủ động với lực lượng mạnh hơn, nó sẽ giúp bạn “thỏa mãn thú tính”. Nhưng, nếu bạn là đối tượng bị “bắt nạt”, vậy thì cái cảm giác bất lực ấy sẽ không dễ chịu chút nào.

  [​IMG]


  Một điểm nhấn khác của tính năng tương tác này, đó là việc “nhét” người chơi của mọi quốc gia vào cùng một bản đồ thế giới. Nếu bạn đã chán với việc “nội chiến” với game thủ Việt, thì “mang chuông đi dánh xứ người” sẽ là một lựa chọn khả thi trong Lords Mobile.


  Tổng kết, Lords Mobile là một tựa game chiến thuật thời gian thực được kết hợp với những yếu tố nhập vai một cách nhuẫn nhuyễn và mượt mà. Đây không phải là lần đầu tiên mà 2 cách chơi này được hòa quyện vào nhau, nhưng nó vẫn là một điểm nhấn sáng giá cho tựa game này trong thị trường Việt Nam.

  Để tải và trải nghiệm game với phiên bản Việt hóa hoàn toàn, người chơi có thể truy cập theo địa chỉ dưới đây:
  http://appvn.com/android/details?id=com.igg.android.lordsmobileChia sẻ trang này

Tin mới nhất