Đánh giá gMO Công Thành Lược Địa – Không thành công như phiên bản webgame

leco94
 1. Nếu như phiên bản webgame của Công Thành Lược Địa gây được tiếng vang khá lớn tại thị trường Trung Quốc và tại Việt Nam thì phiên bản mobile của tựa game này chưa làm được điều đó.

  Nếu như bạn chưa biết thì Công Thành Lược Địa là một trong những webgame được đánh giá rất cao tại thị trường Trung Quốc, game được phát hành bởi Game Reign Network. Webgame này cũng đã được mua về Việt Nam với tên gọi Công Thành Xưng Đế. Tuy nhiên để mở rộng thị phần cũng như gia tăng số lượng người chơi, nhà phát hành Game Reign Network đã phối hợp với NPH Kabam ra mắt tựa game mobile cùng tên với “mẹ đẻ” webgame.

  [​IMG]

  Song qua trải nghiệm thì gMO này chưa làm được những gì mà phiên bản web đã rày công gây dựng. Thậm chí nó không mang lại được một chút hấp dẫn nào như phiên bản web. Công Thành Lược Địa vẫn lấy cốt truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa làm chủ đạo cho nội dung của mình, tuy nhiên thì gmo này không tận dụng được những tinh túy của bộ tiểu thuyết này để phát triển nên một game mobile hấp dẫn.

  [​IMG]

  Công Thành Lược Địa được xây dựng trên nền tảng đồ họa 2D. Giống như phiên bản web, gmo này lấy màu sắc trầm tối làm gam màu chính cho chủ đề của game. Do đó nếu người chơi mới nhìn vào game thì sẽ thấy cảm giác u tối, không nịnh mắt cũng như các chi tiết không thực sự sống động và hài hòa.

  [​IMG]

  Có lẽ nhà phát triển đã thực hiện gmo này quá vội vã và không có được sự nâng cấp cũng như một điểm nhấn cố định cho nên game không có được sự thu hút về mặt hình ảnh. Vẫn là những tòa thành với những mảnh đất để người chơi xây dựng các công trình, tuy nhiên nó không đẹp, không bắt mắt. Cũng như các hiệu ứng tấn công trong game lặp đi lặp lại một cách nhàm chán và thiếu sự sinh động.

  [​IMG]

  Về lối chơi, người chơi sẽ có một cơ chế game nhập vai chiến thuật thời gian thực (SLG) với việc xây dựng một cơ đồ từ con số 0. Qua việc kiến thiết các công trình, thu thập tướng lĩnh, tuyển mộ binh lính và sau đó đem quân đi chinh phạt ,chiếm lĩnh tài nguyên hay phá hoại các thành trì khác. Game cho thấy không khác gì những tựa game SLG khác trên thị trường.

  [​IMG]

  Song tốc độ trong game diễn ra nhanh cùng với việc game tạo ra các trận chiến một cách liên tục khiến cho người chơi cảm thấy nhàm chán và thiếu đi tính cuốn hút cũng như sự kịch tích qua các màn chơi. Điển hình như việc người chơi chọn lựa giữa ba cơ chế Công Kích, Đột Kích và Phòng Ngự thì các đạo quân cứ lặp đi lặp lại một hành động như vậy làm cho game thiếu đi sức sống và nhàm chán một cách khó hiểu.

  [​IMG]

  Game cũng cho phép người chơi thu thập thêm hệ thống các tướng cũng như nâng cấp tướng hiện tại bằng các trang bị, vật phẩm mua được song chính điều này lại cho thấy một sự “hút máu” đáng kể từ Công Thành Lược Địa đối với người chơi. Nếu game thủ không bỏ tiền ra thì sẽ không thể có một trang bị tốt một tướng tài.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Có vẻ như gmo này không làm được những gì mà chủ tịch tập đoàn Kabam phát biểu rằng đây là một sản phẩm tiềm năng và dễ dàng trong việc tiếp cận game thủ trong lối chơi thông qua việc chuyển thể trò chơi này đến với nền tảng mobile… Đáng tiếc là con cưng của Kabam phối hợp cùng Game Reign Network chưa thể làm được điều đó.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Nhìn chung thì nếu bạn yêu thích webgame Công Thành Xưng Đế và muốn thử nghiệm phiên bản mobile của webgame này thì bạn vẫn có thể trải nghiệm nó với phiên bản tiếng Trung. Game hiện tại có mặt trên hai hệ điều hành phổ biến là Android và iOS.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Link tải:

  Android  iOSChia sẻ trang này

Tin mới nhất