[Đánh giá Game] Animal Well - Một trò chơi Metroidvania độc nhất vô nhị với hệ thống câu đố xuất sắc

Yaezakura
 1. Tổng

  9/10

  Đồ họa
  Âm thanh
  Gameplay
  Cộng đồng

  Animal Well kết hợp đồ họa pixel bắt mắt với lối chơi độc đáo đặt trong một thế giới đầy bất ngờ.

  [​IMG]


  Animal Well đưa người chơi vào vai một giọt nước nhỏ đáng yêu nở ra từ một bông hoa trong một thế giới ngầm kỳ lạ, đáng sợ và xinh đẹp. Tại đây, người chơi cần khám phá một thế giới siêu thực, gặp gỡ đủ loại sinh vật kỳ quặc trên đường đi, cả thân thiện lẫn thù địch. Cuộc phiêu lưu đồ họa pixel này đang được đánh giá là một trong những trò chơi Metroidvania đáng chú ý nhất trong những năm gần đây.

  Thể loại Metroidvania dần trở nên bão hòa với sự ra mắt của rất nhiều trò chơi indie có yếu tố đi cảnh, giải đố và đánh boss. May mắn thay, Animal Well đã đem đến làn gió mới với thiết kế thế giới táo bạo và lối tiếp cận khác biệt.


  Animal Well nổi bật giữa đám đông chủ yếu nhờ gameplay tập trung vào việc giải đố. Khác với nhiều trò chơi cùng thể loại, Animal Well không có yếu tố chiến đấu. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc người chơi sẽ an toàn. Bạn có thể phải chạm trán những con vật hung dữ hoặc rơi vào những tình huống nguy hiểm khác. Nhạc nền sẽ làm tăng thêm sự căng thẳng khi bạn bị một con mèo ma quái rượt đuổi hay phải ẩn nấp dưới lòng đất khi con đà điểu vươn chiếc mỏ nhai ngấu nghiến về phía bạn.

  Nhà phát triển một người Billy Basso đã gài hết bí ẩn này đến bí ẩn khác vào Animal Well. Ngay cả sau khi đã dành hàng giờ trải nghiệm, người chơi vẫn cảm thấy còn rất nhiều điều chưa được khám phá trong Animal Well cho dù đó là những món đồ sưu tầm hay những khu vực chưa khám phá nằm ngoài cốt truyện, vẫn có rất nhiều thứ để tìm kiếm. Vì vậy, trò chơi có giá trị chơi lại cao và hiển nhiên người chơi sẽ phải mất một thời gian rất dài để giải mã mọi thứ.

  [​IMG]


  Dưới đây là tổng hợp đánh giá dành cho Animal Well:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất