Đánh giá của Starfield trên Steam giảm xuống mức “Mostly Negative” - Hầu hết là tiêu cực

Phiêu Vũ
 1. Dù được quảng cáo rầm rộ kể từ lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng năm 2018, Starfield đã không có được sự ra mắt thật sự thành công vào năm nay.

  Tựa game nhập vai không gian thế giới mở của Bethesda chắc chắn đã không có được một mùa Giáng Sinh ấm áp. Tính đến nay (27/12), Starfield đã nhận đủ số lượt đánh giá tiêu cực trên Steam để đẩy trạng thái xếp hạng từ người dùng xuống mức “Mostly Negative”. Đó là một sự sụp đổ đáng lo ngại đối với tựa game từng được thổi phồng bằng những từ ngữ hoa mỹ nhất bởi một trong những nhà phát triển nổi tiếng nhất thế giới.

  [​IMG]


  Được công bố vào năm 2018, Starfield vẫn luôn nhận được sự kỳ vọng cao từ phía cộng đồng cho đến trước khi chính thức phát hành vào tháng 9 năm 2023. Là IP gốc đầu tiên của Bethesda trong nhiều thập kỷ, nó đã thu hút những người hâm mộ nhiệt thành của studio háo hức nhảy vào một “vở opera không gian hoành tráng với hơn 1.000 hành tinh có thể khám phá”, hay một thứ gì đó tương đương như thế, theo những lời giới thiệu của Todd Howard.

  [​IMG]


  Tuy nhiên, trong những tháng sau khi trò chơi ra mắt, Starfield đã phải đối mặt với rất nhiều những lời chỉ trích từ phía người hâm mộ và giới truyền thông: cách kể chuyện nông cạn, vũ trụ rộng lớn nhưng vô hồn và bị phân mảnh bởi vô số loading-screen, một chuyến phiêu lưu chẳng có gì nhiều để làm ngoài việc lang thang giữa các hành tinh cằn cỗi, chưa kể đến vô số bug từ nhỏ đến lớn... đồ họa đẹp thôi là không đủ để cứu lấy “siêu phẩm” được ấp ủ hơn một thập kỷ của Bethesda.

  [​IMG]
  Quá nhiều màn hình loading khiến trải nghiệm của người chơi Starfield trở nên rời rạc và gây khó chịu


  Sự thất vọng của người dùng đối với Starfield dường như đang tăng dần theo thời gian. Trên mục đánh giá của người dùng Steam, game đã rớt xuống tình trạng “Mixed” (khen chê nửa nọ nửa kia) vào khoảng tháng 11 năm nay. Một tháng sau, vào dịp Giáng Sinh khi mọi gia đình đều quây quần ấm áp bên nhau, Starfield lại nhận được một “gáo nước lạnh”, khi đánh giá của nó trên Steam đã rớt xuống mức “Mostly Negative”, tức là “hầu như tiêu cực”.

  Mọi người trên subreddit r/Starfield đã chú ý đến tình trạng đánh giá giảm sút ngay vào dịp Giáng sinh, khi trò chơi nhận được tới 245 đánh giá tiêu cực trên Steam. Nhiều người trong cộng đồng này cũng đem Starfield ra so sánh với Cyberpunk và Baldur’s Gate 3. Nhưng dù trong chính cộng đồng hâm mộ tác phẩm của nhà Bethesda, phần thắng của Starfield cũng không cao.​


  [​IMG]

  Tự tạo và tinh chỉnh phi thuyền là tính năng hiếm hoi được mọi người đánh giá cao của Starfield

  Một trong những bài đánh giá hàng đầu trên Steam dành cho trò chơi hiện có nội dung “Chỉ cần mua Cyberpunk”. Những người hâm mộ khác đã so sánh trực tiếp game với các trò chơi khác của Bethesda: “Đừng chơi sau Skyrim hay Fallout 4 hay Fallout New Vegas hay Fallout 3 […] Bạn sẽ rất [thất vọng].” Một bài đánh giá khác mô tả trò chơi là “sự vô nghĩa quá mức. Một game nhập vai thế giới mở chứa quá nhiều nội dung vô nghĩa đến mức rời rạc và những thứ hay ho cũng rớt đi mất.”

  [​IMG]


  Trước tính trạng đánh giá tiêu cực và hàng loạt người chơi rời đi, không biết Bethesda và Microsoft sẽ ứng đối ra sao, khi mà họ đã luôn nhấn mạnh rằng game được tạo ra để được chơi trong thời gian dài. Starfield dự kiến sẽ nhận được các tính năng và cập nhật mới vào năm 2024, bao gồm “những cách đi di chuyển mới”. Bethesda cho biết mục tiêu của họ là cung cấp các bản cập nhật như vậy với tốc độ sáu tuần một lần, bắt đầu từ tháng Hai.

  Liệu những bản cập nhật này có khiến game hồi sinh một cách thần kỳ giống như No Man’s Sky hay Cyberpunk 2077? Chúng ta hãy cùng chờ xem.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất