Đánh bại hàng tỷ zombie bằng cách thức không tưởng trong They Are Billions

Phiêu Vũ
 1. They Are Billions – tựa game chiến thuật thời gian thực cực độc, đặt người chơi vào ngày tận thế khi phải đối đầu với hàng tỷ con zombie, đã bị đánh bại bằng cách thức không ngờ.


  They Are Billions là một tựa game chiến thuật thời gian thực đặc biệt. Khác với những tựa game tương tự, nơi mà người chơi sẽ đóng vai trò nhà vua hoặc lãnh chúa, có nhiệm vụ đi chinh phục những vùng đất khác, thì trong They Are Billions, mục tiêu của bạn chỉ có một và duy nhất: Sống sót. Bạn phải sống sót trước những đợt sóng zombie lên đến hàng chục ngàn con, điên cuồng lao về phía căn cứ của bạn, để cắn xé mọi thứ đến không còn một mảnh.

  [​IMG]

  Như vậy, làm sao để sống sót, giữa một thế giới tràn đầy lũ xác sống ăn thịt người? Trong một tựa game RPG, bạn sẽ phải tìm vũ khí, sẽ phải luồn lách giữa các ngõ hẻm, sẽ phải liên tục di chuyển để giữ an toàn…Còn với một tựa game RTS như They Are Billions, thì công việc của bạn lại “đơn giản” hơn nhiều, đó chính là xây dựng căn cứ. Bạn phải xây dựng cho mình một căn cứ thật vững chắc, để có thể chống chọi với những đợt sóng quân thù tưởng chừng như vô tận.

  Luật chơi cơ bản của They Are Billions là thế. Căn cứ của bạn càng vững chắc, thì khả năng sống sót của bạn càng cao. Nhưng hãy nhớ, những làn sóng quân thù sẽ càng lúc càng mạnh hơn, đông hơn, nên căn cứ của bạn cũng sẽ cần nâng cấp liên tục. Từ đó, kích cỡ của căn cứ cũng sẽ phải thật lớn, để có đủ vị trí cho các công trình, từ gia tăng phòng thủ cho đến ổn định kinh tế. Đó, vẫn là cách chơi được phần lớn người chơi của They Are Billions sử dụng (và không phải ai cũng có thể chiến thắng, dù là với chế độ dễ nhất).

  [​IMG]

  Tuy nhiên, có một người đã tìm ra một cách chơi khác để chiến thắng They Are Billions. ImKibitz, một Youtuber chuyên về trò chơi đã tự “làm khó” mình bằng cách đặt ra một thách thức: Vượt qua They Are Billions với diện tích căn cứ càng nhỏ càng tốt. Như đã nói ở phần trên, nếu căn cứ quá nhỏ, bạn sẽ không có đủ chỗ để xếp vào bên trong những thứ mà mình muốn, và điều đó đồng nghĩa với việc “thành phá nhân vong”.

  Để đối phó với điều này, ImKibitz đã lựa chọn xây dựng căn cứ gần cánh rừng (zombie sẽ không tấn công từ rừng ra trong They Are Billions). Như vậy, anh đã hạn chế được khá nhiều hướng tấn công của kẻ thù. Ở những hướng còn lại, anh xây dựng tổng cộng 17 Thanatoses, 24 Snipers, một loạt Titan cùng vô số tháp canh để bảo vệ căn cứ.

  [​IMG]


  Sau vô số lần thử đi thử lại, ImKibitz đã thành công, như video dưới đây. Tuy nhiên, bản thân ImKibitz cũng lưu ý rằng, vấn đề quan trọng nhất là làm sao để nền kinh tế không bị đình trệ. Phải biết, mỗi đơn vị phòng thủ đều tiêu tốn một lượng tài nguyên nhất định để có thể vận hành. Nếu không đủ tài nguyên, hiển nhiên, bạn sẽ bị hụt hơi, và nhanh chóng bị nhấn chìm bởi những làn sóng zombie ồ ạt.


  Như vậy, nếu không phải là một người giỏi quản lý các căn cứ to lớn, thì những gì mà ImKibitz đã làm hiển nhiên cũng là một cách hay để sống sót trong They Are Billions. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, đến chính ImKibitz cũng chưa thể thắng được game ở chế độ khó khăn nhất. Bởi vậy, tốt nhất là bạn nên thử cách chơi này ở chế độ càng dễ càng tốt. Bởi vì, nếu không, rất có thể bạn sẽ không được trải nghiệm những niềm vui mới, mà thay vào đó, là bị “ăn hành ngập mồm” bởi lũ zombie.​Chia sẻ trang này

Tin mới nhất