Đắng lòng khi vừa phát hành game của riêng mình, PewDiePie bị Apple từ chối thẳng thừng

Phương Ly
 1. Ông vua YouTube PewDiePie cuối cùng đã tiết lộ trò chơi di động mới nhất của mình, nhưng bất ngờ khi ông lớn Apple đã từ chối đưa tựa game này lên App Store.

  PewDiePie đã hé lộ về tựa game mới của mình có tên là Poopdie vào tháng 2 năm 2018, và sau gần một năm rưỡi chờ đợi, cuối cùng, tựa game này đã đến được tay người hâm mộ.

  Mặc dù trò chơi này đã chính thức có sẵn trên cửa hàng Google Play miễn phí, nhưng người dùng Apple sẽ phải chờ cơ hội để có thể dùng thử tựa game này, vì Apple rõ ràng đã từ chối sự xuất hiện của trò chơi này trên nền tảng của họ.

  Theo PewDiePie, Apple nói rằng tựa game này “bốc mùi” khi xuất hiện trên cửa hàng của họ - và mặc dù không nói cụ thể vì sao họ lại gọi trò chơi này như vậy, nhưng có thể đoán rằng họ thấy trò chơi có đồ họa không phù hợp với người tiêu dùng.

  PewDiePie đã thông báo trong một video vào ngày 12/12: “Có một chút tin tức không có gì đặc biệt đối với chúng tôi. Khi chúng tôi gửi trò chơi, vì một lý do nào đó Apple nghĩ rằng trò chơi này quá “bốc mùi”. Đồ họa hoàn toàn là hoạt hình, nhưng rõ ràng, trò chơi này quá “bốc mùi” đối với Apple. Tựa game này hiện chỉ có trên Google Play, chúng tôi đang cố gắng khắc phục điều đó.”  Cốt truyện của Poopdie là về một con sâu có cùng tên, là một nhân vậy bị xã hội nhạo báng do một vấn đề là nó thường “xì hơi” quá mức độ cho phép.

  Người chơi được giao nhiệm vụ đánh bại ác quỷ Samron, và nhóm sinh vật hung ác bằng cách sử dụng khả năng “xì hơi” của Poopdie - một tiền đề để có thể giải thích lập trường của Apple đối với trò chơi.

  [​IMG]

  Poopdie không chỉ là một cỗ máy xì hơi. Con sâu này thậm chí có thể tạo ra một thứ bắt đầu bằng chứ “p” mà chúng tôi không tiện nhắc tên sau khi ăn một lượng thức ăn được chọn trong thế giới trò chơi, giúp nó thực hiện nhiệm vụ bằng cách tấn công kẻ thù và thu hoạch được nhiều chiến thắng hơn.

  Tất nhiên, đây không phải là tựa game đầu tiên của PewDiePie trong thế giới trò chơi di động. Ông vua Youtube cũng được biết đến với tựa game rất nổi tiếng có tên Tuber Simulator, cho phép người chơi đảm nhận vai trò của một ngôi sao YouTube và sử dụng số lượng người đăng ký để mua các vật phẩm nâng cao hiệu suất của họ.

  [​IMG]

  Trong khi tựa game mới nhất của PewDiePie vẫn chưa có trên App Store, người hâm mộ có thể xem 20 phút chơi trò chơi trên kênh của anh ấy trong khi chờ thông báo tiếp theo.Chia sẻ trang này

Tin mới nhất