Đăng ký ngay Harry Potter: Wizards Unite - Harry Potter phiên bản Pokemon GO tại đây

Hard
 1. Harry Potter: Wizards Unite - Tựa game AR dựa theo Pokemon GO của Niantic, đã chính thức mở cửa đăng ký trên Android.

  Hẳn chúng ta vẫn còn nhớ cơn bão Pokemon GO mang sức công phá lớn đến thế nào khi chào sân Mobile một vài năm về trước. Ở đó nó tạo nên sức ảnh hưởng không chỉ với lãnh địa thế giới ảo mà còn tác động đến vô vàn khía cạnh trong cuộc sống thật, mang đến một hình ảnh chưa từng thấy trước đây trong lịch sử làng game. Tuy nhiên do nhiều quyết định sai lầm từ phía Niantic mà Pokemon GO dần tụt dốc không phanh và đánh mất số lượng người chơi đáng kể trong một thời gian ngắn. Cho dù vẫn có trong tay một bộ phận game thủ trung thành nhưng Pokemon GO vẫn khó có thể quay trở lại thời kỳ đỉnh cao của mình năm xưa.

  [​IMG]


  Nhưng cũng chính vì kinh nghiệm có được đối với Pokemon GO mà Niantic đã sẵn sàng cho một cơ hội mới... một cơn bão mới với sức ảnh hưởng không hề thua kém đàn anh. Vâng chúng ta đang nói đến Harry Potter: Wizards Unite - Tựa game dựa hoàn toàn theo phong cách lối chơi và công nghệ AR của Pokemon GO đi trước. Tuy nhiên thay vì hòa mình vào một thế giới màu sắc với những chú tiểu quái đáng yêu thì nay game thủ sẽ bước chân vào thế giới phép thuật với vô vàn điều kỳ bí của series tiểu thuyết Harry Potter từng được biết bao nhiêu thế hệ yêu mến.

  Trên thực tế thì sau thời gian úp mở, Niantic đã chính thức mở cửa đăng ký sớm cho Harry Potter: Wizards Unite và lần này bao gồm cả game thủ Việt Nam. Nếu còn nhớ những ngày đầu của Pokemon GO, game thủ Việt đã phải hết sức vất vả để có thể tiếp cận tựa game này, do đó đây có thể coi là một sự thay đổi tích cực từ phía Niantic.​

  • Để đăng ký sớm Harry Potter: Wizards Unite, bạn đọc chỉ cần truy cập Google Play TẠI ĐÂY.

  [​IMG]


  Mặc dù nói Harry Potter: Wizards Unite dựa theo Pokemon GO nhưng mục tiêu và lối chơi chuyên sâu của tựa game hoàn toàn khác biệt so với đàn anh của mình. Với Pokemon GO, bạn đơn giản chỉ là bước ra thế giới ngoài kia và thu thập càng nhiều Pokemon càng tốt trong khi cố gắng thực hiện những hoạt động bên lề như chiếm Gym hay thu thập Item. Với Harry Potter: Wizards Unite, Niantic biến tựa game này trở thành một phiên bản RPG sử dụng công nghệ AR (Tăng cường thực tại ảo) đích thực của Harry Potter.

  Ở đó game thủ vẫn sẽ di chuyển trong môi trường thế giới thật để có thể đến thăm những địa điểm trên bản đồ game. Với bản đồ này game sẽ lồng ghép vô số sự kiện hay vị trí ảo vào địa danh đời thật thật, ví như nơi cất giữ các cổ vật ma thuật hay những quán rượu mà các phù thủy thường ghé thăm. Song song với đó người chơi sẽ đụng độ những hình ảnh quen thuộc trong thế giới Harry Potter, ví như khi "Đứa bé sống sót" bị cai ngục Dementor tấn công, Ron bị Ông Kẹ biến con nhện khổng lồ đe dọa hay các sinh vật huyền bí bị giam cầm...

  [​IMG]


  Khi đụng độ các tình huống đặc biệt hay vô tình khám phá ra vị trí các cổ vật, game thủ sẽ sử dụng Smartphone để thi triển phép thuật như một chiếc đũa phép thực thụ. Ở đó bạn có thể tìm kiếm các điểm tương tác trên màn hình và vẽ đũa theo các đường đi cho sẵn với những mức chấm điểm về độ chính xác khác nhau. Ngoài ra để tăng khả năng thành công hơn, bạn cũng có thể tìm kiếm các loại cây quý hiếm trong thiên nhiên để thực hành bào chế độc dược. Song song với đó khi cạn Spell Energy - một loại năng lượng để thi triển phép thuật trong game, người chơi có thể đến thăm các quán rượu và hồi sức cũng như chuẩn bị cho các chuyến hành trình mới.

  Tuy nhiên hoạt động thú vị nhất của game lại nằm ở hệ thống Fortresses, nơi mà game thủ có thể đồng hành với 5 bạn chơi ngoài đời thật để tham gia vô vàn thử thách mà game đưa ra. Đó có thể đối đầu với người chơi khác để giành "Pháo Đài" hay cùng nhau chống lại bè lũ cai ngục Azkaban ma quái. Bên cạnh đó game thủ còn có thể tìm kiếm các "Khóa Cảng" vô cùng quý hiếm, cho phép bạn dịch chuyển tức thời đến những địa điểm chỉ tồn tại trong thế giới phép thuật... Nói đến đây hẳn ai ai cũng nghĩ đến ngôi trường Hogwarts huyền thoại.


  Nằm sâu bên trong, Harry Potter: Wizards Unite cũng là một tựa game RPG phức tạp hơn nhiều so với Pokemon GO. Ở đó game thủ sẽ lên cấp nhân vật của mình, từ đó lựa chọn trở thành những Magizoologist - Nhà nghiên cứu sinh vật huyền bí (Như Newt Scamander), Professor - Giáo Sư (Như thầy Dumbledore) hay Auror - Thần sáng (Như Alastor Moody, Tina Goldstein, Nymphadora Tonks và nhiều nhân vật khác...). Mỗi Class sẽ có một cây kỹ năng với những phép thuật độc nhất, cho phép game thủ thả sức lựa chọn và phát triển theo nhiều hướng khác nhau.

  Về bối cảnh cốt truyện, Harry Potter: Wizards Unite đưa người chơi vào một thế giới đang bị đe dọa bởi một sự kiện kỳ lạ mang tên Calamity. Ở đó nó tạo nên vô vàn "dị điểm" trong thế giới Muggle, dần dần tiết lộ sự tồn tại của phép thuật và những người sử dụng nó. Đứng trước mối đe dọa lớn nhất kể từ sau "Kẻ mà ai cũng biết là ai đấy", Bộ Pháp thuật và Liên minh Pháp thuật Quốc tế đã quyết định thành lập một lực lượng đặc biệt mang tên "Statute of Secrecy Task Force". Mục tiêu của họ là bảo vệ danh tính của thế giới phép thuật cũng như ngăn chặn Calamity bằng mọi giá. Và bạn chính là một thành viên của lực lượng đặc nhiệm ấy.

  Hiện Harry Potter: Wizards Unite vẫn chưa có ngày phát hành chính thức, nhưng GameHub sẽ liên tục cập nhật thông tin về game cho bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Bạn đọc cũng có thể theo dõi thời điểm phát hành game bằng cách tham gia cộng đồng Harry Potter: Wizards Unite Việt Nam tại đây:Chia sẻ trang này

Tin mới nhất