Đang định tự tử vì trầm cảm, thanh niên được cứu sống nhờ chơi game

Dương Thị Lan
 1. Thật may khi vào những giây phút cuối cùng của cuộc đời, anh đã quyết định ngồi xuống chơi một ván game.

  Đã là con người sống trên đời, ai mà không từng trải qua cảm giác mệt mỏi vì áp lực cuộc sống đè nặng trên vai. Có những lúc tưởng chừng như bầu trời toàn là một màu đen xám xịt; công việc, tiền bạc, cô độc, bệnh tật, đủ mọi xui xẻo luôn chực chờ ập đến. Vào năm 2013, một game thủ tiêu cực đến mức nghĩ đến chuyện tự tử, tuy nhiên thật may khi vào những giây phút cuối cùng, anh quyết định ngồi xuống chơi một ván game và cuộc đời anh thay đổi kể từ đó.

  [​IMG]


  Đây chính là câu chuyện của Zombieinferno, người mới đây đã đăng tải bài viết trên Reddit, chia sẻ về cuộc đấu tranh với trầm cảm do chứng rối loạn lưỡng cực. Tháng 6 năm 2013, cuộc sống của Zombieinferno bỗng rơi vào ngõ cụt, tuyệt vọng ùa đến khiến anh nhiều lần nghĩ đến chuyện tự tử. Một ngày, ý định quyên sinh lại xuất hiện, Zombieinferno nghĩ đến việc mình sắp xếp lại đồ đạc của mình trước khi rời xa cõi đời. Lúc đó, anh lướt qua thư viện Steam và tình cờ nhìn thấy The Elder Scrolls 5: Skyrim, tựa game mà anh đã mất hàng trăm giờ để chơi nhưng vẫn chưa thực sự hoàn thành.

  Khoảnh khắc đó, Zombieinferno quyết định mình phải hoàn thành trò chơi trước khi kết thúc cuộc đời. Và, như bất cứ fan hâm mộ nào của Skyrim, một khi đã chơi, việc rời bỏ game lúc còn đang dang dở là điều không thể. Mục tiêu ban đầu của Zombieinferno chỉ là đánh bại Alduin nhưng sau đó anh không cưỡng lại sức hấp dẫn mà làm hết nhiệm vụ này đến nhiệm vụ khác. Thế giới sâu sắc mà ý nghĩa của Skyrim đã khiến tâm trí anh không ngừng đắm chìm mà tránh xa ý nghĩ muốn tự tử.

  Sau nhiều giờ chơi, cuối cùng Zombieinferno đã đánh bại được Alduin nhưng thay vì cảm thấy cuộc sống đã đi tới điểm dừng, anh bỗng thấy “thỏa mãn sâu sắc và hạnh phúc”. Đó là lúc anh nghĩ về những điều sẽ bỏ lỡ nếu cứ thế chết đi, nghĩ về cách mà âm nhạc, phim ảnh hay game mang lại niềm vui cho con người. Thật may, Zombieinferno quyết định cho mình thêm một cơ hội nữa.

  [​IMG]


  Zombieinferno trở về với gia đình và bắt đầu cuộc hành trình khó khăn chiến đấu với bệnh tật. Giờ đây, đã 8 năm trôi qua, Zombieinferno chia sẻ rằng anh đã tìm thấy tình yêu cuộc sống và không còn cảm thấy trầm cảm tiêu cực từ 4 năm trước. Trong lúc khốn cùng, Skyrim như tia sáng nơi cuối đường hầm, thứ đã cứu vớt cuộc đời của anh, tiếp thêm sức mạnh để anh chiến đấu với con quỷ trong chính bản thân mình.

  Gửi đến những người mắc bệnh tâm lý như mình trước kia, Zombieinferno viết: “Hãy đánh bại con rồng của bạn. Hãy tìm lý do để tiếp tục tiến về phía trước. Hoàn thành các nhiệm vụ. Và, hãy là anh hùng của chính mình.” Hy vọng tất cả chúng ta, đặc biệt là những người có trở ngại tâm lý, có thể mạnh mẽ để vượt qua khó khăn và luôn hạnh phúc!

  Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): Duynt@appota.comChia sẻ trang này

Tin mới nhất